PSO – Sáng ngày 18/2/2023 (nhằm ngày 28/2 năm Quý Mão), tại Hải Phòng đã diễn ra lễ bổ nhiệm trụ trì cho Đại đức Thích Huệ Lương, chùa Quan Âm (chùa Giải), toạ lạc thôn Thượng Am, xã Liên Am, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng.

Về tham dự và chứng minh đại lễ có Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Trung ương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP. Hải Phòng cùng chư Tôn đức chức sắc trong tỉnh và hơn 100 Tăng Ni trong và ngoài tỉnh.

Về phía chính quyền có ông Dương Ngọc Anh, Trưởng ban Tôn giáo Thành phố; Trưởng phòng Nội vụ huyện và các cấp chính quyền xã Liên Am; bài phát biểu đại diện chính quyền bày tỏ sự tha thiết muốn thỉnh Sư trong nhiều năm qua của ngôi chùa cổ được trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm đặt tên và khởi công xây dựng từ thế kỉ 16.

Đại lễ thu hút khoảng 1400 Phật tử bà con tín đồ trong thôn xã và các vùng lân cận về quy tụ.

Tại buổi lễ, Đại đức tân Trụ trì đã dâng lên 5 lời phát nguyện đối với Tam bảo, HT. Thích Quảng Tùng đã có lời đáp từ sâu sắc, sách tấn Thầy trò chùa Quan Âm sắp tới cùng đoàn kết thắt chặt nhân duyên để vừa chuyên tu theo tinh thần giải thoát của đức Phật, vừa phục vụ tốt nhu cầu tâm linh tín ngưỡng cho bà con để chuyển mê khai ngộ, chuyển ác hành thiện, đóng góp chung vào sự phát triển tiến bộ đi lên của đất nước, thể hiện tinh thần “Phật giáo đồng hành cùng Dân tộc”, “An dân hộ quốc”; thực hiện tốt hiến chương và pháp luật của Nhà nước theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa Xã hội”.

Trong lời phát biểu ban đạo từ, Hòa thượng Trưởng BTS cũng ghi nhận những đóng góp của Thầy trò chùa Quan Âm những năm qua trước khi làm lễ bổ nhiệm đã rất nhiệt tâm tu tập tinh tấn, làm nhiều các hoạt động Phật sự “tốt đời đẹp đạo” như: Tổ chức các khoá tu mùa hè cho học sinh, phóng sanh định kì, mở mang cảnh thiền, phúc lợi xã hội… Qua đây, Hòa thượng cũng gửi gắm lời nhắn nhủ mong bà con và chính quyền tạo điều kiện hộ pháp, cùng Thầy chăm nôm chùa làng để Thầy tân trụ trì giảm bớt Phật sự, yên tâm tiếp tục công tác nghiên cứu để trở thành Tăng tài đức, trí tuệ phúc báu đầy đủ, tương lai làm rường cột cho Giáo Hội và nguyên khí của quốc gia, đóng góp chung vào sự phát triển của địa phương, của huyện và tỉnh cũng như ngôi nhà chung của Giáo Hội.

Với niềm vui chung, nhiều lãng hoa của các ban, ngành liên quan từ các tỉnh đến địa phương cũng như các cơ sở đào tạo như: Phân ban cao cấp giảng Sư – Ban hoằng pháp TW, Viện nghiên cứu Phật học Trần Nhân Tông – Đại học Quốc gia Hà Nội, Ban Tôn giáo tỉnh, Sở nội vụ… cũng đến thăm, gửi hoa và chúc mừng Đại đức.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động và thắm tình đạo vị pháp lữ, thể hiện sự đoàn kết toàn dân và lục hoà tứ chúng đồng tu.