PSO – Sáng ngày 19/02/2023 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Quý Mão), Ban từ thiện chùa Phước Bình kết hợp cùng Đại đức Thích Bảo Hưng – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Thăng Bình, trụ trì chùa Ngọc Sơn (xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” trao tặng 100 phần quà đến đồng bào thiểu số tại xã Trà Vinh. Mỗi phần quà gồm: gạo, mì và nhu yếu phẩm thiết yếu. Tổng kinh phí cho buổi trao quà là 50 triệu đồng.

Toàn cảnh buổi trao quà

Xã Trà Vinh là xã vùng núi cao, hiểm trở thuộc huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cách trung tâm hành chính huyện 17 km về hướng Tây Nam, chưa có đường giao thông đi tới, nhiều điểm trường còn tạm bợ chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh. Đời sống đồng bào các dân tộc trên điạ bàn xã còn rất nhiều khó khăn, cuộc sống phụ thuộc chủ yếu vào sản xuất nông nghiệp làm lúa rẫy một vụ. Tình trạng đói giáp hạt còn xảy ra ở nhiều nơi. Tỷ lệ hộ đói nghèo còn cao, đời sống người dân còn nhiều khó khăn.

Phát biểu tại buổi trao quà, Đại đức Trưởng đoàn đã gửi lời tri ân đến lãnh đạo các cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi để đoàn thực hiện chương trình; đồng thời, Đại đức còn gửi lời động viên và chúc sức khỏe đến bà con, mong rằng những phần quà nhỏ này có thể giúp vơi bớt đi một phần nào đó khó khăn trong cuộc sống của bà con.

Đại đức mong rằng sẽ còn nhận được nhiều sự trợ duyên của quý Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm gần xa để giúp đỡ thêm cho bà con trong những đợt trao quà tiếp theo.

Hoàng Việt