Bình Phước: Khởi công xây dựng đường nông thôn

Xem Thêm

PSO – Sáng ngày 29/4/2021, chùa Đức Bổn A Lan Nhã (thôn 3, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) đã phối hợp với địa phương khởi công xây dựng 5km đường nông thôn có trải nhựa.

Tham dự buổi lễ có TT. Thích Đồng Tấn – Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Đăng cùng đại diện lãnh đạo chính quyền huyện Bù Đăng, Đảng ủy, UBND xã, Ủy ban MTTQVN xã Đức Liễu và nhân dân địa phương tham dự.

Thay mặt đơn vị tài trợ, TT. Thích Đồng Tấn cho biết: Bù Đăng là một huyện còn khó khăn của tỉnh, chủ yếu làm Nông nghiệp. Trong khi đó, giao thông nông thôn có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương và là tiêu chí quan trọng trong tiến trình xây dựng nông thôn mới. Xác định được mục tiêu đó, Thượng tọa đã cùng chính quyền địa phương và người dân nơi đây đã vận động các mạnh thường quân xây dựng 5km đường nhựa với tổng kinh phí xây dựng là hơn 5 tỷ đồng.

Tại lễ khởi công, đại diện chính quyền địa phương khẳng định: Để phát triển kinh tế nhanh, bền vững thì hạ tầng giao thông là quan trọng nhất qua đó đề nghị Chính quyền địa phương và bà con nhân dân tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp đơn vị thi công sớm hoàn thành tuyến đường đưa vào sử dụng để bà con đi lại, giao thương và phát triển kinh tế.

Qua đây chính quyền địa phương cũng ghi nhận chùa Đức Bổn A lan Nhã đã cùng bà con Phật tử luôn tham gia tích cực các hoạt động được chính quyền địa phương phát động như: xây dựng hạ tầng cơ sở giao thông tại địa phương với tinh thần đồng thuận rất cao , xây cầu, đèn thắp sáng trước nhà, camera an ninh… Qua đó, đổi mới bộ mặt nông thôn văn hóa góp phần nâng cao đời sống bà con ở địa phương, tạo điều kiện đi lại thuận tiện, phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự… góp phần cùng xã thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Đây cũng là công trình chào mừng 46 năm giải phóng Miền Nam và Bầu cử đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp khóa XV (2021-2026) sắp tới.

Công  trình giao thông rất thuận lợi cho nhân dân trong thôn và của xã, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện nâng cao đời sống văn hóa và kinh tế địa phương.

Buổi lễ khép lại trong tinh thần đoàn kết của toàn thể đại chúng.

Sư Chơn Minh

Bài Viết Mới

TP.HCM: Ban Trị sự Phật giáo quận 12 triển khai các hoạt động Phật sự sau Đại hội

PSO – Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 Tân Sửu), tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo (BTS...

Đồng Nai: Phiên họp trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP. Biên Hòa lần thứ IX (nhiệm kỳ 2021 – 2026)

Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 năm Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN TP. Biên Hòa đã tổ chức phiên họp trù bị để...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 06/05/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 06/05/2021 TP.HCM: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO QUẬN TÂN PHÚ NHIỆM KỲ 2021 – 2026 ĐỒNG NAI:...

TP.HCM: Phiên họp trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo Quận 1 lần thứ X (2021 – 2026)

PSO – Chiều ngày 06/05/2021, tại văn phòng BTS quận - Tổ đình Vạn Thọ (số 247 Hoàng Sa, phường Tân Định, Quận 1,...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan