Đồng Nai: Ban lãnh đạo Phật sự Online và Tạp chí VHPG đến thăm, chúc Tết Ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam

Xem Thêm

TP.HCM: Sư cô Tuệ Vân chia sẻ chủ đề “Vì sao chúng ta nên ăn chay”

PSO - Sáng ngày 15/04/2021 tại tập đoàn bất động sản TLM (Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM),...

Ban Hoằng pháp Trung ương tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ --------------------- BAN HOẰNG PHÁP Số: 031/TB/BHPTW CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc...

Trà Vinh: Bộ tư lệnh Quân khu 9, Bộ công an thăm, chúc Tết Chôl Chnăm chùa Âng

PSO - Chiều ngày 14/4/2021 (nhằm ngày 3/2 năm Tân Sửu), nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây, Bộ tư...

PSO – Sáng ngày 27/01 (nhằm ngày 15 tháng Chạp năm Canh Tý), Ban lãnh đạo Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online và Tạp chí VHPG đã đến thăm và chúc Tết HT.Thích Nhật Quang – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam, Trụ trì Tổ đình Thường Chiếu (xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Đại diện Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online và Tạp chí VHPG có TT. Thích Minh Nhẫn – Tổng Biên tập Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online, Phó Tổng Biên tập Thường trực Tạp chí VHPG và TT. Thích Phước Nghiêm, ĐĐ. Thích Thiện Tâm – đồng Phó Tổng Biên tập tạp chí VHPG và Kênh Phật sự Online.

Trong không khí của những ngày chớm xuân, thắm tình đạo vị Ban lãnh đạo Tạp chí VHPG và Kênh Phật sự Online đã tri ân và thăm hỏi, chúc mừng năm mới đến Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự tỉnh Đồng Nai. Trong thời gian qua, Ban Trị sự tỉnh đã dành sự quan tâm và tạo điều kiện cho Ekip Phóng viên Phật sự Online kịp thời đưa tin các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, truyền hình các sự kiện Phật sự quan trọng nổi bật của tỉnh Đồng Nai, để lại nhiều dấu ấn trong lòng chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong và ngoài nước như: Đại lễ Đức thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo do Phân Ban Ni giới tỉnh tổ chức, sự kiện Đại Giới đàn Diệu Tâm do Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức, tuyển Phật trường trang nghiêm với hơn 3000 giới tử khắp nơi về tham dự. Đặc biệt, trong năm 2020, đã thực hiện các thước phim ý nghĩa trong mùa An cư tại Thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni, phóng sự giới thiệu về Thiền phái Trúc Lâm và Tổ đình Thường Chiếu.

HT.Thích Nhật Quang đã đại diện Thiền phái Trúc Lâm tri ân và tán thán những đóng góp to lớn của TT.Thích Minh Nhẫn trong công tác truyền thông và Hoằng Pháp cùng những hiệu quả tích cực rõ rệt trong nhiều năm qua, đã thật sự mang lại nhiều lợi ích cho Phật giáo Việt Nam và góp phần vào việc bảo vệ những thành quả của Phật giáo đối với dân tộc. Đặc biệt, truyền thông Phật giáo đã góp phần định hướng cộng đồng Phật tử học và hành đúng lời Phật dạy. Đáng ghi nhận nhất là Phật sự Online cùng các cơ quan truyền thông Phật giáo, luôn kịp thời xử lý các khủng hoảng truyền thông Phật giáo một cách hiệu quả định hướng dư luận, ổn định xã hội, phần nào giúp Phật giáo được an ổn, góp phần tạo điều kiện để Tăng Ni được an tâm tu học.

Hòa thượng cầu nguyện chư Phật luôn gia hộ cho Ban Lãnh đạo cùng tập thể Kênh Phật sự Online và tạp chí VHPG luôn mạnh khỏe và thành công trong mọi công tác Phật sự, động viên chư tôn đức trong Ban Lãnh đạo luôn vững vàng vượt qua mọi khó khăn, vững tâm trong công tác quản lý truyền thông Phật giáo và công tác Hoằng Pháp để Phật giáo VN ngày một phát triển.

Nhân chuyến thăm này, Hòa thượng Trưởng ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm đã có lời mời đoàn ghé thăm Trường Thiền Trúc Lâm.

Được biết, trường Thiền Trúc Lâm được khánh thành và đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 2020. Đây là nơi đào tạo thiền sinh thuộc Thiền phái Trúc Lâm, được sự hướng dẫn của Giáo thọ sư thuộc Thiền phái Trúc Lâm theo đường lối tu thiền của Phật Hoàng Trần Nhân Tông do HT. Thích Thanh Từ, Tông chủ Thiền phái Trúc Lâm đã trải qua nhiều năm tập hợp sử liệu, nghiên cứu tu thiền và xiển dương trở lại.

Trường Thiền được xem là cái nôi đào tạo các thiền sinh một cách quy củ và bài bản, nhằm chọn lọc những hạt giống tốt. Hòa thượng Trưởng Ban cho biết, theo quy định của Tông môn, các Thiền sư muốn mở lớp dạy Thiền, ngoài việc phải có thời gian dài hành trì, tu tập, thọ giới Tỳ Kheo trở lên, bắt buộc phải trải qua 3 năm đào tạo nghiêm ngặt tại trường Thiền. Sau đó, thiền sinh phải được Ban lãnh đạo trường Thiền đánh giá kết quả tu tập. Khi đã thấu rõ về lý thuyết, nhuần nhuyễn về thực hành, nắm rõ về đường lối tu thiền và kỹ năng truyền tải thì mới được hướng dẫn tu Thiền.

Trường Thiền được đầu tư rất quy mô với các trang thiết bị học tập hiện đại. Môi trường tu học thanh tịnh, khép kín là điều kiện tốt cho các Thiền sinh tu học Thiền.

TT.Thích Minh Nhẫn và chư Tôn đức đánh giá cao về vấn đề giáo dục của Thiền phái Trúc Lâm và những thanh quy được áp dụng tại trường Thiền. Đây là môi trường tu tập lý tưởng của các Thiền sinh nhanh tiến bộ. Thượng tọa cũng mong rằng, trường Thiền Trúc Lâm sẽ được nhiều người biết đến, Hòa thượng Trưởng ban cũng sẽ tạo điều kiện để Tăng Ni bên ngoài được trải nghiệm đường lối tu thiền của Thiền phái Trúc Lâm qua các khóa tu thiền.

Buổi thăm hỏi chúc Xuân đã kết thúc trong niềm phấn khởi của chư Tôn đức và để lại nhiều tình cảm tốt đẹp, thắt chặt thêm tình đạo vị, đoàn kết trong ngôi nhà Phật giáo Việt Nam.

PV.PSO

Bài Viết Mới

TP.HCM: Sư cô Tuệ Vân chia sẻ chủ đề “Vì sao chúng ta nên ăn chay”

PSO - Sáng ngày 15/04/2021 tại tập đoàn bất động sản TLM (Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM),...

Ban Hoằng pháp Trung ương tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ --------------------- BAN HOẰNG PHÁP Số: 031/TB/BHPTW CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do –...

Trà Vinh: Bộ tư lệnh Quân khu 9, Bộ công an thăm, chúc Tết Chôl Chnăm chùa Âng

PSO - Chiều ngày 14/4/2021 (nhằm ngày 3/2 năm Tân Sửu), nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây, Bộ tư lệnh Quân khu 9; Đoàn...

Bạc Liêu: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại các tự viện

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer, ngày 14/4/2021(03/3/Tân Sửu), đoàn chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh...

Bạc Liêu: Lãnh đạo ban ngành tỉnh chúc Tết Chôl Chnăm Thmây các chùa trên địa bàn

Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây là lễ hội ý nghĩa hằng năm của dân tộc Khmer, đã trở thành một trong những di...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan