Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021

Đồng Nai: Ban lãnh đạo Phật sự Online và Tạp chí VHPG đến thăm, chúc Tết Ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam

Xem Thêm

PSO – Sáng ngày 27/01 (nhằm ngày 15 tháng Chạp năm Canh Tý), Ban lãnh đạo Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online và Tạp chí VHPG đã đến thăm và chúc Tết HT.Thích Nhật Quang – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam, Trụ trì Tổ đình Thường Chiếu (xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Đại diện Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online và Tạp chí VHPG có TT. Thích Minh Nhẫn – Tổng Biên tập Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online, Phó Tổng Biên tập Thường trực Tạp chí VHPG và TT. Thích Phước Nghiêm, ĐĐ. Thích Thiện Tâm – đồng Phó Tổng Biên tập tạp chí VHPG và Kênh Phật sự Online.

Trong không khí của những ngày chớm xuân, thắm tình đạo vị Ban lãnh đạo Tạp chí VHPG và Kênh Phật sự Online đã tri ân và thăm hỏi, chúc mừng năm mới đến Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự tỉnh Đồng Nai. Trong thời gian qua, Ban Trị sự tỉnh đã dành sự quan tâm và tạo điều kiện cho Ekip Phóng viên Phật sự Online kịp thời đưa tin các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, truyền hình các sự kiện Phật sự quan trọng nổi bật của tỉnh Đồng Nai, để lại nhiều dấu ấn trong lòng chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong và ngoài nước như: Đại lễ Đức thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo do Phân Ban Ni giới tỉnh tổ chức, sự kiện Đại Giới đàn Diệu Tâm do Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức, tuyển Phật trường trang nghiêm với hơn 3000 giới tử khắp nơi về tham dự. Đặc biệt, trong năm 2020, đã thực hiện các thước phim ý nghĩa trong mùa An cư tại Thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni, phóng sự giới thiệu về Thiền phái Trúc Lâm và Tổ đình Thường Chiếu.

HT.Thích Nhật Quang đã đại diện Thiền phái Trúc Lâm tri ân và tán thán những đóng góp to lớn của TT.Thích Minh Nhẫn trong công tác truyền thông và Hoằng Pháp cùng những hiệu quả tích cực rõ rệt trong nhiều năm qua, đã thật sự mang lại nhiều lợi ích cho Phật giáo Việt Nam và góp phần vào việc bảo vệ những thành quả của Phật giáo đối với dân tộc. Đặc biệt, truyền thông Phật giáo đã góp phần định hướng cộng đồng Phật tử học và hành đúng lời Phật dạy. Đáng ghi nhận nhất là Phật sự Online cùng các cơ quan truyền thông Phật giáo, luôn kịp thời xử lý các khủng hoảng truyền thông Phật giáo một cách hiệu quả định hướng dư luận, ổn định xã hội, phần nào giúp Phật giáo được an ổn, góp phần tạo điều kiện để Tăng Ni được an tâm tu học.

Hòa thượng cầu nguyện chư Phật luôn gia hộ cho Ban Lãnh đạo cùng tập thể Kênh Phật sự Online và tạp chí VHPG luôn mạnh khỏe và thành công trong mọi công tác Phật sự, động viên chư tôn đức trong Ban Lãnh đạo luôn vững vàng vượt qua mọi khó khăn, vững tâm trong công tác quản lý truyền thông Phật giáo và công tác Hoằng Pháp để Phật giáo VN ngày một phát triển.

Nhân chuyến thăm này, Hòa thượng Trưởng ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm đã có lời mời đoàn ghé thăm Trường Thiền Trúc Lâm.

Được biết, trường Thiền Trúc Lâm được khánh thành và đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 2020. Đây là nơi đào tạo thiền sinh thuộc Thiền phái Trúc Lâm, được sự hướng dẫn của Giáo thọ sư thuộc Thiền phái Trúc Lâm theo đường lối tu thiền của Phật Hoàng Trần Nhân Tông do HT. Thích Thanh Từ, Tông chủ Thiền phái Trúc Lâm đã trải qua nhiều năm tập hợp sử liệu, nghiên cứu tu thiền và xiển dương trở lại.

Trường Thiền được xem là cái nôi đào tạo các thiền sinh một cách quy củ và bài bản, nhằm chọn lọc những hạt giống tốt. Hòa thượng Trưởng Ban cho biết, theo quy định của Tông môn, các Thiền sư muốn mở lớp dạy Thiền, ngoài việc phải có thời gian dài hành trì, tu tập, thọ giới Tỳ Kheo trở lên, bắt buộc phải trải qua 3 năm đào tạo nghiêm ngặt tại trường Thiền. Sau đó, thiền sinh phải được Ban lãnh đạo trường Thiền đánh giá kết quả tu tập. Khi đã thấu rõ về lý thuyết, nhuần nhuyễn về thực hành, nắm rõ về đường lối tu thiền và kỹ năng truyền tải thì mới được hướng dẫn tu Thiền.

Trường Thiền được đầu tư rất quy mô với các trang thiết bị học tập hiện đại. Môi trường tu học thanh tịnh, khép kín là điều kiện tốt cho các Thiền sinh tu học Thiền.

TT.Thích Minh Nhẫn và chư Tôn đức đánh giá cao về vấn đề giáo dục của Thiền phái Trúc Lâm và những thanh quy được áp dụng tại trường Thiền. Đây là môi trường tu tập lý tưởng của các Thiền sinh nhanh tiến bộ. Thượng tọa cũng mong rằng, trường Thiền Trúc Lâm sẽ được nhiều người biết đến, Hòa thượng Trưởng ban cũng sẽ tạo điều kiện để Tăng Ni bên ngoài được trải nghiệm đường lối tu thiền của Thiền phái Trúc Lâm qua các khóa tu thiền.

Buổi thăm hỏi chúc Xuân đã kết thúc trong niềm phấn khởi của chư Tôn đức và để lại nhiều tình cảm tốt đẹp, thắt chặt thêm tình đạo vị, đoàn kết trong ngôi nhà Phật giáo Việt Nam.

PV.PSO

Bài Viết Mới

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h269Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina1Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị62Đọc Lại Tạp Chí VHPG401Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng322Hoằng Pháp Online144Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật31Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật107PG KIÊN GIANG198Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật16Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM290Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2069Phật sự miền Đông3102Phật sự miền Tây3739Phật sự miền Trung2179Phật sự Quốc tế10Phật sự Quốc tế11Phật sự Tây Nguyên1185Phật sự Trung ương GH463Phóng sự168Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác7Suy Nghiệm Lời Phật16TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ67Thơ Thiền18Thuyết giảng402TIÊU ĐIỂM26Tin tức3550Tin tức - Phật sự15853Tình Người Trong Đại Dịch1569Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp436Từ thiện Xã hội2621Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội161Văn hóa Phật giáo423Vesak 201946Video4908Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan