PSO – Ngày 08/05/2022 (nhằm ngày 08/04 năm Nhâm Dần), tại thiền viện Phước Sơn (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã trang nghiêm tổ chức Lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ tân lang Trần Quốc Thịnh – PD Phước Tri và tân nương Lê Trần Phương Mai – PD Phước Tuệ Mani.

Càng ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào dịp Phật Đản dưới sự chứng minh của HT. Thích Bửu Chánh – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trụ trì thiền viện Phước Sơn cùng chư Tăng, Ni thiền viện, gia đình và quan khách.

Lễ Hằng thuận là một nghi thức lễ cưới được tổ chức tại chùa, mang đậm dấu ấn đạo đức tâm linh Phật giáo, giúp cho các đôi vợ chồng có những nhận thức rõ ràng về một tương lai tươi sáng để từ đó cuộc sống sẽ lạc quan hơn trên tinh thần giác ngộ, nguyện gửi gắm hạnh phúc của đời mình trong tình thương của Đạo pháp.

Trước khi cử hành nghi Lễ Hằng thuận, chư Tôn đức chứng minh cùng toàn thể đại chúng cung kính trước Phật đài niêm hương bạch Phật, cầu nguyện chúc phúc cho đôi bạn trẻ.

Dưới sự chứng minh của chư Phật mười phương, đôi bạn trẻ đã được Hòa thượng trụ trì và chư Tăng tác pháp quy y Tam Bảo và trao truyền Ngũ Giới để làm kim chỉ nam cho cuộc sống hiện tại. Đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe HT. Thích Bửu Chánh giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng. Hòa thượng khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải biết sống trong lục hòa để tạo an lạc, hạnh phúc cho tự thân và gia đình, sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.

Tiếp theo, tân lang tân nương đã trao nhẫn cưới cho nhau trước sự chứng minh chúc phúc của chư Tôn đức, cùng lễ tạ Tam Bảo, tạ ơn cha mẹ và hành lễ với nhau tôn trọng sự bình đẳng. Trong không gian thiêng liêng, đôi bạn trẻ đã đối trước chư Tôn đức đọc lời thệ nguyện kết hôn. Buổi lễ kết thúc viên mãn trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức, gia đình và tất cả mọi người.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Công Tây