PSO – Cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong suốt hơn môt tháng qua, chư Tăng chùa Bảo Tịnh (phường 7, TP.Vị Thanh) đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương các cấp, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong các hoạt động thiện nguyện.

Dịch bệnh COVID- 19 diễn biến ngày càng phức tạp, khiến đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Với tinh thần giãn cách xã hội nhưng không xa cách tình người. Những ngày qua, khi Chỉ thị số 16/CT-TTg được áp dụng trên phạm vi toàn tỉnh thì tình hình dịch bệnh và đang được kiểm soát chặt chẽ, hoạt động của các chốt phòng chống dịch vẫn tiếp tục siết chặt theo đúng quy định.

Thực hiện Công văn số 19/CV-HĐTS TƯGH ký và ban hành ngày 01/8/2021 về việc đề nghị Tăng Ni, Phật tử các chùa tiếp tục tích cực hơn nữa thực hiện và lan tỏa phong trào bữa cơm yêu thương trong vùng tâm dịch. Chùa Bảo Tịnh đã chung sức, đồng lòng tổ chức chương trình “Hộp cơm ấm áp tình người”. Mỗi chủ nhật hàng tuần, nhà chùa phát 500 phần cơm gửi đến bệnh nhân Bệnh viên Đa khoa tỉnh và bà con trong khi cách ly tập trung nhằm góp phần cùng địa phương chăm lo đến bà con khó khăn và các khu cách ly tập trung trong địa bàn thành phố.

Nhằm chia sẻ với bà con nông dân trong tỉnh, ĐĐ. Thích Quảng Nguyên – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban Trị sự PG tỉnh Hậu Giang, trụ trì chùa Bảo Tịnh cùng các Phật tử đã đã chung tay “Giải cứu” 5 tấn nông sản cho bà con. Việc làm này đã góp phần giúp các hộ vơi bớt được một phần khó khăn trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm nông sản ở địa phương và có thêm thu nhập để trang chải chi phí sinh hoạt gia đình trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Bên cạnh việc hỗ trợ nông sản, chùa Bảo Tịnh cũng đã phối hợp Uỷ ban MTTQVN TP.Vị Thanh và nhóm thiện nguyện “Những Trái Tim Ấm Áp” trao tặng 800 phần quà cho bà con trong mùa dịch ở 5 phường, xã trên địa bàn thành phố. Mỗi phần quà trị giá 250 nghìn đồng bao gồm: gạo, mì gói, nước tương, dầu ăn, đường, rau, củ, quả…… Với tổng kinh phí 200 triệu đồng.

Ngoài những hỗ trợ bà con trong gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19, chùa Bảo Tịnh còn tiếp sức và chung lòng với những người chiến sĩ, những tình nguyện viên đã cống hiến cho công tác phòng chống dịch bệnh. Đại đức trụ trì đã cùng quý Phật tử nhóm thiện nguyện “Những Trái Tim Ấm Áp” đã trao tặng những nhu yếu phẩm như: gạo, mì gói, rau, củ, quả, nước suối…. Tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trong và ngoài TP.Vị Thanh.

Cũng trong dịp này, ĐĐ. Thích Quảng Nguyên động viên những nỗ lực, vất vả của các lực lượng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Đại đức cũng tri ân đến các Phật tử, mạnh thường quân đã chung tay cùng với chùa trong thời gian qua đã hỗ trợ tịnh tài, tịnh vật để hỗ trợ bà con nông dân, bà con có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng chống dịch trên địa bàn. Những món quà tuy không lớn về vật chất nhưng thể hiện tình cảm “tương thân tương ái” và sự biết ơn dành cho lực lượng đang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 Thích Nhật Tín