PSO – Ngày 29/5/2022 (nhằm 29/4 Nhâm Dần), tại ấp 4, xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện Châu Thành và Hội từ thiện Đồng Tâm (TP. HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn Đồng Tâm số 177.

Tham dự lễ khởi công có: ĐĐ. Thích Phước Thuận – Ủy viên BTS tỉnh Hậu Giang, Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN huyện Châu Thành; chị Ngọc Mai – Chủ nhiệm Hội từ thiện Đồng Tâm và đại diện các nhà tài trợ.

Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Thanh Phong – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang, Bí thư huyện Vị Thủy cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Xã Vĩnh Trung là xã nghèo của huyện Vị Thủy, người dân chủ yếu làm nông với kênh rạch chằn chịch nhiều cây cầu đã xuống cấp nên việc đi lại của bà con gặp nhiều khó khăn. Trong đó có cầu kênh 9 Thướt, cầu bắt qua sông trước điểm Trường tiểu học Vĩnh Trung 3  là tuyến đường chính đến trường của các em học sinh nhưng đã xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn và nguy hiểm đến các em học sinh cũng như bà con trên địa bàn. Nhận biết được điều đó ĐĐ. Thích Phước Thuận đã ra sức vận động quý mạnh thường quân gần xa và đã được sự trợ duyên giúp đỡ Hội từ thiện Đồng Tâm ủng hộ xây dựng.

Đại diện nhà tài trợ chị Ngọc Mai gửi lời cảm ơn đến ĐĐ. Thích Phước Thuận thông tin chính xác và tạo điều kiện thuận lợi để Hội từ thiện Đồng Tâm có sự hỗ trợ kịp thời. Đồng thời chị cho biết cầu Đồng Tâm số 177 rất đặc biệt với hội vì cầu trước trường tiểu học nên hoạt động từ thiện này cũng là món quá tặng các em thiếu nhi vùng sâu một con đường đến trường vì thế hệ đàn em, vì các chủ nhân tương lai của đất nước.

Được biết, cầu Đồng Tâm số 177 có chiều dài 30m, rộng 3m, tải trọng là 2 tấn sẽ được xây dựng trong 2 tháng trước ngày tựu trường. Dự kiến xây dựng là 293 triệu đồng do Hội từ thiện Đồng Tâm tài trợ.

Phương Đại