Thứ Hai, Tháng Mười 18, 2021

Kiên Giang: Chùa Tân Thọ trao quà xuân cho bà con nhân dịp xuân Tân Sửu

Xem Thêm

PSO – Nhân dịp năm mới đang đến gần, chiều ngày 1/2/2021 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Canh Tý), chùa Tân thọ (ấp Tân Thạnh, xã Tân Hiệp A, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) đã kết hợp cùng Đoàn Phật tử Nhuận Viên (TP. HCM), gia đình Phật tử Tâm Hòa (Việt kiều Mỹ) cùng cơ sở bánh mỳ Thành Nam (TP. Rạch Giá) tổ chức buổi phát quà xuân cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Hiệp A, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang.

Tham dự lễ phát quà có SC. Thích Nữ Như Niệm – Trưởng ban Văn hóa Phật giáo huyện Tân Hiệp, Trụ trì chùa Tân Thọ; SC. Thích Nữ Diệu Hoa – Phó trụ trì chùa cùng quý Phật tử chùa Tân Thọ.

Đại diện chính quyền có ông Võ Duy Phương – Phó chủ tịch UBND xã Tân Hiệp A cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại và đông đảo người dân đồng tham dự.

Mở đầu buổi phát quà là những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc và ý nghĩa do các con em Phật tử chùa Tân Thọ đã biểu diễn gửi tới bà con nhân dịp năm mới đang gần kề.

Phát biểu tại buổi lễ SC. Thích Nữ Như Niệm có lời hỏi thăm sức khỏe tới bà con cũng như gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, quý Mạnh thường quân khi đã cùng chung tay với chùa Tân Thọ chăm lo cho người dân nơi đây đón một cái tết sung túc hơn. Sư cô trụ trì cũng cho biết thêm năm nay nước ta đã gánh chịu nhiều thiệt hại do bệnh dịch cũng như thiên tai gây khó khăn mất mát tới đời sống người dân, nhưng với tấm lòng yêu thương chia sẻ, các nhà hảo tâm cùng quý mạnh thường quân cũng đã không ngại đường xa cách trở, khó khăn để mang những phần quà yêu thương trao đến mọi người. Đặc biệt năm nay do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên Phật tử Tâm Hòa không thể về chung vui đón tết với bà con nhưng gia đình Phật tử Tâm Hòa vẫn gởi những phần quà yêu thương đến mọi người. Nguyện cầu chư Phật gia hộ cho toàn thể mọi người được nhiều sức khỏe, dịch bệnh sớm tiêu trừ.

Tiếp đến Phật tử Nguyên Đài đã thay mặt Đoàn Phật tử Nhuận Viên cũng như các nhà tài trợ có lời cảm ơn đến SC. Thích Nữ Như Niệm cùng các cấp chính quyền địa phương khi đã tạo thiện duyên cho đoàn có cơ hội chia sẻ những phần quà yêu thương đến với người dân nơi đây. Cầu chúc cho bà con có một mùa xuân mới thêm vui tươi hạnh phúc đồng thời cũng động viên mọi người cố gắng lo làm ăn để phát triển đời sống ngày càng tươi đẹp hơn.

Đại diện chính quyền ông Võ Duy Phương đã thay mặt người dân nơi đây gửi lời tri ân tấm lòng của các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân cũng như Sư cô trụ trì khi đã mang những phần quà xuân trao tặng người dân nơi đây, giúp mọi người có thể an vui đón tết. Ông cũng cho biết hàng năm chùa Tân Thọ đều cũng với gia đình Phật tử Tâm Hòa tổ chức những buổi trao quà xuân đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, có thể nói đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp thể hiện tình tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách.

Trong đợt phát quà lần này chùa Tân Thọ đã trao 300 phần quà xuân đến tận tay bà con, mỗi phần quà gồm: 1 thùng mì cùng bánh kẹo, trị giá 220 ngàn đồng. Tổng kinh phí trong đợt phát quà lần này là gần 70 triệu đồng do chùa Tân Thọ và Đoàn Phật tử Nhuận Viên cùng gia đình Phật tử Tâm Hòa gửi đến bà con. Dịp này cơ sở bánh mỳ Thành Nam cũng đã hỗ trợ hơn 300 suất bánh mỳ cùng tịnh tài cho người dân đến nhận quà.

Những phần quà Tết tuy giá trị không lớn nhưng thể hiện tấm lòng yêu thương của chư Ni cùng quý Phật tử chùa Tân Thọ cũng như của các nhà hảo tâm với mong muốn mang đến hơi ấm mùa Xuân và niềm vui cho bà con trong những ngày Tết cổ truyền.

Thanh Minh

Bài Viết Mới

TP.HCM: Thăm, tặng quà hộ dân khó khăn và Đồn biên phòng Thạnh An, huyện Cần Giờ

PSO - Ngày 16 và 17/10/2021, chùa Thiền Tôn 2 và chùa Từ Quang phối hợp với Ban Thường...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h264Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị60Đọc Lại Tạp Chí VHPG396Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng322Hoằng Pháp Online143Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật30Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo11Người Con Phật5Nổi bật102PG KIÊN GIANG196Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật11Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM288Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2057Phật sự miền Đông3094Phật sự miền Tây3732Phật sự miền Trung2170Phật sự Quốc tế8Phật sự Quốc tế9Phật sự Tây Nguyên1181Phật sự Trung ương GH409Phóng sự168Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác1Suy Nghiệm Lời Phật10Thơ Thiền18Thuyết giảng401TIÊU ĐIỂM25Tin tức3536Tin tức - Phật sự15778Tình Người Trong Đại Dịch1553Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2610Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội156Văn hóa Phật giáo417Vesak 201946Video4844Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan