Kiên Giang: Ni sư TN. Hương Nhũ thuyết pháp và trao quà tại chùa Phổ Hiền

Xem Thêm

Bình Phước: Lễ truy niệm và phụng tống kim quan HT.Thích Nhuận Thanh nhập bảo tháp

PSO- Sáng ngày 23/6/2021 (nhằm ngày 14/5 năm Tân Sửu), chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội các cấp...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021 - BẾ MẠC KHÓA TẬP HUẤN ONLINE CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TỔ CHỨC...

PSO – Sáng ngày 11/7/2020, Hội từ thiện chùa Thiên Quang (TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) kết hợp Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã đến thăm và tặng quà cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn vùng U Minh Thượng tại chùa Phổ Hiền (xã Vĩnh Hòa, U Minh Thượng, Kiên Giang). Nhân dịp này NS. Thích Nữ Hương Nhũ, trụ trì chùa Thiên Quang, điều hành quỹ Từ thiện chùa Thiên Quang cũng đã có bài pháp thoại chia sẻ đến bà con nơi đây.

Đón tiếp đoàn có có SC. Thích Nữ Diệu Hiền – Phó ban BTS GHPGVN huyện U Minh Thượng, trụ trì chùa Phổ Hiền cùng chính quyền địa phương xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng và hơn 300 nam nữ Phật tử, bà con yêu mến đạo Phật nơi đây.

Đi cùng đoàn từ thiện còn có bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương cùng các nhà hảo tâm đến từ TP.HCM hỗ trợ cho chương trình từ thiện như: Công Ty TNHH Nhật Nam, doanh nghiệp tư nhân Cường Thu, công ty TNHH Hà Phương.

NS. Thích Nữ Hương Nhũ có bài chia sẻ pháp thoại

Qua đây Ni sư đã có bài pháp thoại với chủ đề: “Những điều không thể thiếu trong cuộc sống”.

Một bài pháp thoại gần gũi mang tính nhân bản cao với những câu chuyện đạo đức và tình người trên nền tảng lời Phật dạy. Qua đó Ni sư muốn gửi gắm đến hàng Phật tử bà con nơi đây những lời khuyên chân thành trong cuộc sống cũng như những điều nên và không nên làm trong cuộc sống. Từ đó, chúng ta rút ra được những kinh nghiệm sống quý báu để trở thành một người chồng, người vợ, người cha, người mẹ, người con tốt trong gia đình, một người công dân tốt cho xã hội và là người con Phật tinh tấn tu hành trong chánh pháp.

Tại đây, SC. Thích Nữ Diệu Hiền gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương cũng như các nhà hảo tâm, quý Phật tử quỹ từ thiện chùa Thiên Quang đã tạo điều kiện thuận lợi để Ni sư có buổi chia sẻ, gặp gỡ cùng bà con nơi đây và đó cũng là phước duyên lành để bà con tiếp cận những điều hay, lẽ phải theo chánh pháp.

SC. Thích Nữ Diệu Hiền gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương

Sau buổi pháp thoại là phần phát quà từ thiện với các phần quà nhu yếu phẩm trị giá 800.000 đồng và tiền mặt là 200.000 đồng, mỗi phần quà là 1 triệu đồng với số lượng 200 phần. Tổng giá trị cho buổi phát quà là 200 triệu đồng.

Trước đó ngày 10/7/2020 đoàn đã khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn trị giá mỗi cây là 70 triệu đồng, 4 căn nhà tình thương mỗi căn 45 triệu đồng và trao cho Sư cô trụ trì chùa Phổ Hiền 20 triệu đồng cho chương trình tiếp sức mùa thi, tổng giá trị chuyến từ thiện là hơn 600 triệu đồng. Đây cũng là chuyến từ thiện thứ ba của quỹ từ thiện chùa Thiên Quang hỗ trợ vùng U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang kể từ năm 2017.

Mong rằng, trong tương lai gần quỹ từ thiện chùa Thiên Quang cũng như NS. Thích Nữ Hương Nhũ đến thăm và hỗ trợ bà con nơi đây cũng như cũng có những bài pháp thoại chia sẻ đến bà con, góp phần cho bà con có một cuộc sống an vui trong chánh pháp Như Lai.

Tin, ảnh: Minh Trực – Tấn Được

Bài Viết Mới

Bình Phước: Lễ truy niệm và phụng tống kim quan HT.Thích Nhuận Thanh nhập bảo tháp

PSO- Sáng ngày 23/6/2021 (nhằm ngày 14/5 năm Tân Sửu), chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội các cấp...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021 - BẾ MẠC KHÓA TẬP HUẤN ONLINE CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TỔ CHỨC HỌP TRỰC TUYẾN TRÊN HỆ...

Bình Định: Lễ Nhập quan cố TT.Giác Ân trụ trì Tịnh xá Ngọc Trì

PSO - Vào lúc 8 giờ sáng ngày 23 tháng 6 năm 2021 (nhằm ngày 14/5/Tân Sửu), tại Tịnh xá Ngọc Trì tọa lạc...

Bình Định: Cáo phó Thượng toạ Giác Ân viên tịch

PSO - Theo thông tin Cáo phó từ Hệ phái khất sĩ Giáo đoàn III, Thượng toạ Giác Ân do bệnh duyên đã thuận...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan