PSO – Chiều ngày 10/9/2022 (nhằm ngày 15/8/ Nhâm Dần), tại trụ sở UBND xã Ya Chim, Tp. Kon Tum, chư Tôn đức Ni chùa Pháp Hoa (xã Hòa Bình, Tp. Kon Tum) phối hợp cùng đoàn thiện nguyện đến từ Tp.HCM tổ chức chương trình “Tiếp Sức Đến Trường – Vui Tết Trung Thu” chương trình gồm có; múa Lân Sư Rồng, phát quà trung thu, ca nhạc do đoàn thực hiện và phát quà từ thiện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Dẫn đoàn có Ni sư Thích Nữ Chúc Giác, UV Thường trực, Thủ quỹ BTS GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Pháp Hoa; Ni sư Thích Nữ Liên Duyên, Tri sự chùa Pháp Hoa.

Về phía mạnh thường quân có Ca nhạc sĩ Sỹ Luân, Phó Viện trưởng Viện âm nhạc và Nghệ thuật HUTECH, kiêm Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật HUTECH Tp. HCM; Hoa Hậu doanh nhân Lê Thanh Thúy.

Về phía chính quyền có bà Nguyễn Thị Hiệp, Phó chủ tịch hội LHPN TP.Kon Tum; bà Uông Thị Trang, Phó chủ tịch UBND xã Ya Chim cùng quý mạnh thường quân đi cùng đoàn và GĐPT Pháp Hoa đồng về tham gia phát quà.

Đại diện chính quyền bà Uông Thị Trang, dâng lời tri ân cảm niệm đến chư Tôn đức Ni cùng quý mạnh thường quân đã quan tâm đến thăm và tổ chức ngày hội trăng tròn mang đầy ý nghĩa truyền thống cho các em nhỏ ở nơi này và giúp đỡ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, những phần quà tuy không lớn nhưng mang đầy tình cảm nhân văn, một miếng khi đói bằng một gói khi no.

Đại diện đoàn Ni sư Thích Nữ Chúc Giác, đã cảm niệm đến chính quyền thành phố và xã Ya Chim đã tạo mọi thuận duyên cho đoàn thực hiện chương trình, với mong muốn tạo niềm vui và giữ nét đẹp văn hóa truyền thống dân gian về tết trung thu, đây cũng là tạo thêm động lực cho các em học sinh phấn khởi bước vào năm học mới, đồng thời Ni sư cũng tri ân quý mạnh thường quân đã đồng hành cùng chùa Pháp Hoa trong chương trình này.

Được biết, tại đây đoàn đã phát hơn 300 phần cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và quà trung thu cho các cháu, ước tính gần 400.000đ/phần. Tổng kinh phí là 120 triệu đồng.

Cùng ngày đoàn đã trao quà trung thu cho các em ở 2 thôn, Đắk Rắk 400 phần và thôn Képram 700 phần, 30.000đ/1 phần. Tổng kinh phí là 33 triệu đồng.

Sau đây là hình ảnh được ghi lại:

Tin, ảnh: Công Trí, Tuấn Vương
Ban TTTT GĐPT Kon Tum