Quy Nhơn: Lễ vía Bồ tát Quán Thế Âm tại chùa Phú Thọ

Xem Thêm

TP.HCM: Sư cô Tuệ Vân chia sẻ chủ đề “Vì sao chúng ta nên ăn chay”

PSO - Sáng ngày 15/04/2021 tại tập đoàn bất động sản TLM (Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM),...

Ban Hoằng pháp Trung ương tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ --------------------- BAN HOẰNG PHÁP Số: 031/TB/BHPTW CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc...

Trà Vinh: Bộ tư lệnh Quân khu 9, Bộ công an thăm, chúc Tết Chôl Chnăm chùa Âng

PSO - Chiều ngày 14/4/2021 (nhằm ngày 3/2 năm Tân Sửu), nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây, Bộ tư...

PSO – Chiều ngày 31/3 (nhằm ngày 19/2 năm Tân Sửu), chùa Phú Thọ (phường Bùi Thị Xuân, TP.Quy Nhơn) đã long trọng trang nghiêm tổ chức Lễ Khánh đản Đức Bồ tát Quán Thế Âm.

Lễ khánh đản Ngài được bắt đầu với nghi thức rước kiệu Tôn tượng Quán Thế Âm Bồ tát trên tuyến đường quanh khu vực chùa Phú Thọ do TT.Thích Thị Tấn – Trú trì chùa Phú Thọ chủ trì đoàn rước cùng với sự tham dự chư Tăng, Phật tử tại chùa. Với ý nghĩa cho Phật tử, bà con nhân dân luôn luôn ghi nhớ hai đức tính căn bản của Ngài là từ bi và nhẫn nhục, để đem nó áp dụng vào chính bản thân của chúng ta.

Quán Thế Âm Bồ tát có nghĩa là: Vị Bồ tát luôn “nhìn thấy” nghe tiếng ai oán, đau khổ trong bến mê của chúng sinh và sẵn sàng cứu giúp hay nói pháp khi cần. Quan hay Quán Thế Âm tiếng Phạn là “Avalokitesvara” dịch sang tiếng Hán là Quan Thế Âm hay Quán Tự Tại… Quán Thế Âm Bồ tát nghĩa là Ngài Bồ tát có thể lắng nghe được tất cả nỗi đau khổ kêu than của thế nhân, quan sát tiếng kêu than của chúng sinh trong thế gian để độ cho họ thoát khổ. Điều này chỉ có được ở những vị Bồ tát phát nguyện thậm thâm.

Người ta thường nói: “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Chúng ta thờ Phật là muốn luôn luôn được có bên mình ngọn đèn trí tuệ của Ngài, cái hương từ bi của Ngài, để được sáng lây, thơm lây, chứ không phải chúng ta có mục đích cầu cạnh Ngài để Ngài ban phước, trừ họa, để Ngài che chở cho chúng ta mua may bán đắt một cách bất lương, hay để chúng ta dựa vào thế lực của Ngài, tha hồ làm những điều bất chính. Nếu chúng ta thờ Ngài với mục đích sai lạc như vừa nói ở trên, thì không những chúng ta đã phỉ báng Ðức Phật, mà chúng ta còn tự tạo tư tưởng không tốt cho chúng ta nữa.

Nhân dịp này, câu lạc bộ võ thuật chùa Phú Thọ đã tổ chức lễ ra mắt. Bình Định được mệnh danh là miền đất võ, truyền thống ấy được hình thành qua nhiều thế kỷ, gắn với sự nghiệp của nhà Tây Sơn. Những làng võ cổ truyền hiện tồn tại ở địa phương trong tỉnh gắn với các địa danh như: “roi Thuận Truyền, quyền An Thái” … với nhiều võ đường của các võ sư nổi tiếng. Trong nhiều tháng qua, Thượng Tọa Trú trì đã dày công xây dựng Câu lạc bộ võ thuật với mục đích chùa trở thành địa chỉ rèn luyện sức khỏe, tu dưỡng đạo đức cho thanh thiếu niên tại địa phương và chư Tăng tại bổn tự sống theo phương châm “tốt đời đẹp đạo”. Các môn sinh học võ ở chùa Phú Thọ đa số là học sinh đều nhận được sự chỉ bảo ân cần, nhiệt tình của các vị Võ sư, huấn luyện viên, vừa rèn luyện thân thể khỏe mạnh, vừa rèn luyện tinh thần thư thái, an nhiên sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Ban TT TT PG Bình Định

Bài Viết Mới

TP.HCM: Sư cô Tuệ Vân chia sẻ chủ đề “Vì sao chúng ta nên ăn chay”

PSO - Sáng ngày 15/04/2021 tại tập đoàn bất động sản TLM (Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM),...

Ban Hoằng pháp Trung ương tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ --------------------- BAN HOẰNG PHÁP Số: 031/TB/BHPTW CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do –...

Trà Vinh: Bộ tư lệnh Quân khu 9, Bộ công an thăm, chúc Tết Chôl Chnăm chùa Âng

PSO - Chiều ngày 14/4/2021 (nhằm ngày 3/2 năm Tân Sửu), nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây, Bộ tư lệnh Quân khu 9; Đoàn...

Bạc Liêu: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại các tự viện

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer, ngày 14/4/2021(03/3/Tân Sửu), đoàn chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh...

Bạc Liêu: Lãnh đạo ban ngành tỉnh chúc Tết Chôl Chnăm Thmây các chùa trên địa bàn

Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây là lễ hội ý nghĩa hằng năm của dân tộc Khmer, đã trở thành một trong những di...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan