PSO – Trong suốt tháng qua, từ ngày 11/10 đến ngày 08/11/2022, Tiến sĩ Lye Ket Yong – Tổng thư ký Liên minh Phật giáo Thế giới (WAB) cùng nhóm của ông đã khởi xướng chương trình “Lễ ​​hội Dâng y Kathina quốc tế năm 2022” lần thứ nhất để dâng y Kathina đến 33 ngôi chùa sau 3 tháng an cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nguyên Thủy tại Thái Lan

Đoàn đã dâng y 33 ngôi chùa tại các nước Thái Lan, Sri Lanka, Malaysia, Ấn Độ, Việt Nam, Nepal, Indonesia, Cambodia, Lào, Bangladesh và số lượng tín đồ Phật tử hưởng ứng tham gia từ 500 đến hơn 5000 người tùy từng nơi. 

Tại các buổi lễ dâng y Kathina, tín đồ Phật tử tạo thành đoàn diễu hành cùng những điệu múa hát vui nhộn trên đường đi đến các chùa.

Lễ dâng y Kathina đến chư Tăng và các chùa gồm có áo cà sa, hoa, các vật dụng cần thiết như Bát khất thực cùng các vật phẩm khác và tiền mặt.   

Kinh phí chương trình được gây quỹ từ những người ủng hộ ông trên toàn cầu và Quỹ dâng y Kathina cũng được các chùa sử dụng để bảo trì, sửa chữa hoặc nâng cấp các cơ sở tự viện hiện có như nhà nguyện, “Sangha-Kutti” (khu Tăng xá), khu vệ sinh, phòng khám,……

Hoạt động cúng dường y Kathina đến Tăng đoàn sau mỗi mùa an cư kiết hạ tạo nên công đức vô lượng cho quý Phật tử và những người tham dự.

Tiến sĩ Lye Ket Yong đã gửi lời cảm ơn đến những nhà tài trợ Quỹ, những người tham gia và ủng hộ chương trình để Lễ dâng y được thành công viên mãn. Ông cũng cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn được an lành, hạnh phúc.

Những hình ảnh ghi nhận trong chương trình dâng y Kathina năm 2022:

Videos & hình ảnh: TS. Lye Ket Yong
Biên tập: Thái Hà