PSO – Tiếp tục chuỗi chương trình trao tặng quà Tết đến bệnh nhân các bệnh viện tại TP.HCM, chiều ngày 19/01/2023, đoàn Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP. HCM dưới sự chỉ đạo của TT. Thích Thanh Phong, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Kinh tế tài chánh TƯ, Trưởng ban TT-XH Phật giáo TP.HCM, Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn, Phó Trưởng ban Ni giới TƯ, Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM làm trưởng đoàn phối hợp cùng nhóm thiện nguyện Chia sẽ Sharing đã đến Bệnh viện Truyền màu huyết học cơ sở 2, huyện Bình Chánh, TP.HCM trao tặng 150 phần quà cho bệnh nhân.

Đi cùng đoàn còn có TT. Thích Minh Thật, Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký ban TT-XH Phật giáo TP; Ni sư Thích Nữ Huệ Tiến, Phó Phân ban Ni giới PG TP. HCM, cùng các thành viên ban TTXH PG TP.HCM.

Đón tiếp đoàn có TS. Bác sĩ Nguyễn Phương Liên, Phó giám đốc Bệnh Viện truyền máu huyết học cơ sở 2 cùng y bác sĩ bệnh viện.

Tại buổi phát quà thay lời TT. Thích Thanh Phong, Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn có lời thăm hỏi chúc tết và  động viên tinh thần đến các y bác sĩ bệnh viện luôn nổ lực ngày đêm chăm lo sức khỏe và điều trị cho các bệnh nhân, những phần quà tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng từ bi của đạo Phật, qua đó Ni trưởng gửi lời chúc đến y bác sĩ đón một mùa xuân Quý Mão, an lành và hạnh phúc.

Tiếp đến, các thành viên đã đi đến các phòng bệnh ân cần thăm hỏi động viên và trao tặng các phần quà cho bệnh nhận và các thân nhân người bệnh. Mỗi phând quà bao gồm các nhu yếu phẩm bánh, kẹo, sửa và tiền mặt với trị giá khoảng 700.000 đồng/phần.

Nhân dịp này đoàn đã trao tặng 50 triệu đồng cho y Bác sĩ vui xuân đón tết. Tổng kinh phí cho chương trình gần 200 triệu đồng, do Ban TTXH Phật giáo TP.HCM cùng bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động các tập đoàn, công ty, ngân hàng, các nhà hảo tâm tài trợ để trao tận tay những phần quà đầy ý nghĩa đến bệnh nhân.

Lâm Huy