PSO – Chiều ngày 07/10/2022, tại chùa Thiên Minh (TP.Thủ Đức) Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức đã công bố quyết định chuẩn y thành phần nhân sự cho 12 ban chuyên ngành và Phân ban Ni giới GHPGVN TP. Thủ Đức, nhiệm kỳ I (2021 – 2026).

Chứng minh và tham dự có chư Tôn Giáo phẩm Ban Chứng minh, Ban cố vấn, chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.Thủ Đức cùng đại diện các cơ quan, ban ngành TP.Thủ Đức.

Phát biểu khai mạc HT. Thích Minh Truyền, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Pháp chế GHPGVN TP.Thủ Đức đã khái quát về đóng góp tiêu biểu của các Ban trong nhiệm kỳ mới. Hòa thượng cho biết, sau thành công đại hội đại biểu Phật giáo TP. Thủ Đức nhiệm kỳ I (2021 -2026), đến nay 12 ban ngành đã cơ cấu được nhân sự của ban với những thành viên có uy tính và kỹ năng chuyên môn, với trọng trách đó BTS mong muốn các ban phải vận dụng khả năng và trí tuệ của mình để đưa những hoạt động của Giáo hội đạt kết quả tốt.

Tiếp đến, TT.Thích Huệ Nghiêm, Chánh Thư ký BTS TP. Thủ Đức đã công bố quyết định chuẩn y thành phần nhân sự 12 ban chuyên ngành và Phân ban Ni giới, Văn phòng hành chánh cùng đại diện Phật giáo liên phường, nhiệm kỳ I (2021 – 2026).

Theo đó, Ban Tăng sự có 11 thành viên do HT. Thích Thiện Minh đảm nhiệm Trưởng ban; Ban Giáo dục Phật giáo có 13 thành viên do TT. Thích Quảng Huy đảm nhiệm Trưởng ban; Ban Hướng dẫn Phật tử có 9 thành viên do ĐĐ. Thích An Hòa đảm nhiệm Trưởng ban; Ban Hoằng pháp có 15 thành viên do TT. Thích Thiện Ý làm Trưởng ban; Ban Nghi lễ có 6 thành viên do TT. Thích Nguyên Hiếu làm Trưởng ban; Ban Văn hóa có 16 thành viên do TT. Thích Chúc Từ làm Trưởng ban; Ban Kinh tế – Tài chính có 17 thành viên do ĐĐ. Thích Minh Đạo làm Trưởng ban; Ban Từ thiện – Xã hội có 27 thành viên do ĐĐ. Thích An Nguyện làm Trưởng ban; Ban Phật giáo Quốc tế có 15 thành viên do Thượng tọa Thích Minh Liên làm Trưởng ban; Ban Thông tin – Truyền thông có 18 thành viên do TT. Thích Minh Thuận làm Trưởng ban; Ban Pháp chế có 8 thành viên do HT. Thích Minh Truyền làm Trưởng ban; Ban Kiểm soát có 8 thành viên do TT. Thích Thiện Hảo làm Trưởng ban; Phân ban Ni giới có 34 thành viên do NT. Thích Nữ Giác Trung làm Trưởng Phân ban; Văn phòng hành chánh gồm có ĐĐ. Thích Minh Nghi làm Chánh Văn phòng và ĐĐ. Thích Hạnh Thái, ĐĐ. Thích An Nguyện, ĐĐ. Thích Lệ Thanh, ĐĐ. Thích Huệ Thuận, ĐĐ. Thích Nguyện Truyền đồng Phó Văn phòng…

Phát biểu nhận nhiệm vụ, TT. Thích Thiện Hảo thay mặt các ban phát nguyện sẽ đem hết năng lực, trí tuệ, tài vật của tất cả thành viên, để hoàn thành trách nhiệm được giao, giúp cho các hoạt động Phật sự của Phật giáo TP. Thủ Đức được thành tựu mỹ mãn. Thượng tọa cũng mong được sự quan tâm của Ban Thường trực Ban Trị sự TP.Thủ Đức, lãnh đạo các cơ quan hữu quan hỗ trợ, giúp đỡ để các Ban hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo, HT.Thích Thiện Minh, Trưởng ban Trị sự đã nêu lên vai trò quan trọng của từng ban, nhắc nhở đến các thành viên nêu cao tinh thần kế thừa, hoạt động theo phương châm kỷ cương, trách nhiệm, đoàn kết, phát triển. Hòa thượng tin tưởng với kỹ năng và chuyên môn các Ban sẽ có những thành tựu tốt đẹp trong tương lai.

Đạo từ, HT. Thích Huệ Cảnh – Chứng minh BTS Phật giáo TP. Thủ Đức đã biểu dương với những đóng góp tích cực cho Giáo hội cũng như tinh thần trách nhiệm của các Ban đối với Phật giáo TP. Thủ Đức trong nhiệm kỳ I (2021 – 2026). Hòa thượng mong muốn các Ban chuyên ngành thực hiện tốt hơn nữa những nhiệm vụ mà Giáo hội đã tin tưởng giao phó, xây dựng Phật giáo Việt Nam ngày càng vững mạnh phát triển.

Lâm Huy