TP.HCM: Chùa Giác Ngộ trao tặng học bổng đến 110 trẻ em mồ côi do dịch bệnh COVID-19

0

PSO – Nhằm chung tay hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã tổ chức lễ trao tặng 110 suất học bổng cho các em học sinh có cha mẹ (hoặc cha, mẹ) không may qua đời do dịch bệnh Covid-19.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TT. Thích Nhật Từ – Trụ trì Chùa Giác Ngộ, Chủ tịch Quỹ ĐPNN, PT. Giác Thanh Nhã, PT. Ngộ Nguyên Phúc- đồng Phó Chủ tịch Quỹ ĐPNN và các thành viên Quỹ. Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của bà Phan Kiều Thanh Hương – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN TP. HCM, bà Trần Thanh Ngọc – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN quận 10, cùng đại diện của các cơ quan ban, ngành trên địa bàn quận.

Mở đầu buổi lễ, TT. Thích Nhật Từ đã gửi lời chia buồn, động viên đến với em có hoàn cảnh khó khăn. Các em ở độ tuổi cần phải được hưởng sự chăm sóc, yêu thương của Cha Mẹ, nhưng đại dịch Covid – 19 đã làm cho các em phải vĩnh viễn rời xa cha mẹ của mình. Với tấm lòng từ bi của người con Phật, chùa Giác Ngộ và Quỹ ĐPNN đã cùng chung tay góp sức giúp đỡ để các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống và chuyên tâm học tập.

Bà Phan Kiều Thanh Hương cũng đã bày tỏ niềm xúc động đối với các em có hoàn cảnh bất hạnh trong đại dịch Covid – 19, đồng thời gửi lời cảm ơn đến Quỹ ĐPNN đã đồng hành cùng thành phố để kịp thời hỗ trợ cho người dân trong đại dịch.

Cùng với thông điệp “Học bổng trao em, Ươm mầm trí tuệ”, mỗi suất học bổng được trao trị giá 5 triệu đồng và những phần quà đã được trao tận tay đến các em có thêm kinh phí trang trải học phí, mua sắm tài liệu, dụng cụ học tập, nâng bước các em đến trường. Tổng kinh phí cho đợt trao học bổng kỳ này hơn 500 triệu đồng.

Buổi lễ kết thúc trong tinh thần hoan hỷ và ấm áp tình người. Mong rằng các em cố gắng vượt qua mỗi đau mất mác, vươn lên sau mọi khó khăn của cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Khánh Duy