PSO – Đoàn từ thiện chùa Đức Quang (Quận 4, TP.HCM) đã đến thăm hỏi và trao tặng hơn 600 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở Quãng Ngãi, Quãng Nam, trung tâm khiếm thị và Bảo trợ xã hội ở TP. Đà Lạt – Lâm Đồng.

Tham gia đoàn từ thiện có Hòa thượng Thích Hạnh Ngộ – Trụ trì chùa Đức Quang (quận 4, TP. Hồ Chí Minh) làm trưởng đoàn, cùng chư Tăng và quý phật tử.

Đoàn đã đến thăm hỏi và trao tặng quà cho bà con nghèo tại hai khu vực chùa Phú Ninh và Chùa Phước Quang (Quảng Ngãi) 500 phần quà gồm: Gạo, mì gói, mền,… bao thư tiền mặt 200 ngàn đồng và cúng dường các chùa tại điểm phát quà.

Ngày 4/12/2021, Đoàn tiếp tục trao tặng quà đến bà con tại xã Trà Giang, xã Trà Đông, xã Trà Dương (huyện Bắc Trà My), và xã Tiên Lập (huyện Tiên Phước) thuộc tỉnh Quảng Nam.

Cũng trong dịp này, Đoàn từ thiện cũng đã ghé thăm Trung tâm Khiếm thị và Bảo trợ xã hội của Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Mỗi phần quà bao gồm: Dầu ăn, gạo, nước tương,…và trao số tiền 10 triệu đồng cho Trung tâm Khiếm thị, bao thư trị giá 500 ngàn đồng cho mỗi người trong Trung tâm Bảo trợ xã hội.

Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện này hơn 500 triệu đồng. Tiếp nối theo tinh thần nhập thế giúp đời, lòng bao dung nhân ái giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Đoàn từ thiện chùa Đức Quang đã mang những món quà yêu thương để san sẻ đến những nơi đang cần sự hỗ trợ, không chỉ về mặt vật chất mà còn cả những lời động viên tinh thần ấm áp thể hiện tinh thần từ bi bác ái của người con Phật.

Thích Đồng Tri