TP. HCM: Họp báo giới thiệu Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa văn hóa Việt Nam”

Với chủ đề "Hội tụ tinh hoa văn hóa Việt Nam", lễ giỗ Hùng Vương năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 8 - 11/04/2022 (tức 8/3 - 11/3 Âm lịch) tại Khu tưởng niệm các vua Hùng, trong công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc (TP - Thủ Đức).

17

PSO – Sáng ngày 04/4/2022 (Nhằm ngày 4/3 năm Nhâm Dần), tại Trung tâm báo chí TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH VECO Việt Nam phối hợp với sở Văn hóa và Thể thao và Ban Quản lý Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc tổ chức họp báo giới thiệu về chương trình Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 tại TPHCM với chủ đề “Hội tụ tinh hoa văn hóa Việt Nam”.

Ông Nguyễn Thắng – Đại diện Công ty Veco giới thiệu lễ Giỗ Tổ Hùng vương năm 2022

Chương trình Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc của các vùng miền trên cả nước. Trong đó, lễ khai mạc sẽ được diễn ra vào tối ngày 8/4, lễ Giỗ Tổ vào ngày 10/4 và ngày 11/4 là lễ bế mạc. Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức đã cho biết về công tác phòng chống dịch sẽ luôn được đảm bảo với hệ thống khử khuẩn và đo thân nhiệt. Khu vực cho báo chí và truyền thông năm nay sẽ được mở rộng.

Toàn cảnh buổi họp báo

Đồng thời, đây cũng là dịp để mọi người chiêm nghiệm, thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật, ẩm thực các vùng, miền của các Hội đoàn, đơn vị, các tổ chức, doanh nghiệp…với uy tín, chất lượng và sáng tạo nhằm đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước, phát triển các ngành nghề và hướng về cội nguồn cho thế hệ trẻ theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong thời đại kinh tế hội nhập và phát triển.

Ông Từ Hồng Long – đại diện Ban Quản lý Công viên Lịch sử Văn hoá Dân tộc phát biểu tại họp báo

Chương trình là dịp để giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước, đồng thời còn là dịp quan trọng để chúng ta quảng bá ra thế giới về một Di sản vô cùng giá trị, độc đáo, đã tồn tại hàng nghìn năm, ăn sâu vào tâm hồn, tình cảm, trở thành đạo lý truyền thống của đồng bào cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài. Sự kiện nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của tổ chức, cá nhân về những cống hiến phát triển bền vững vì cộng đồng.

Thực hiện: Phúc Hậu