TP.HCM: Khai giảng lớp cắm hoa miễn phí tại chùa An Lạc

Xem Thêm

PSO – Với tâm nguyện trang nghiêm và làm đẹp cho Tam Bảo, tạo điều kiện thuận lợi để Tăng Ni, Phật tử được tiếp cận gần hơn với bộ môn nghệ thuật cắm hoa, tối ngày 6/4/2021 (nhằm ngày 25/2 năm Tân Sửu), chùa An Lạc (TP.Thủ Đức) đã khai giảng lớp cắm hoa nghệ thuật không thu phí dành cho Tăng Ni và Phật tử có tâm nguyện chăm sóc đèn hoa nơi Tam Bảo tại các chùa.

Lớp học cắm hoa miễn phí tại chùa An Lạc (TP. Thủ Đức) do giảng viên Phan Thị Ngọc Mai – Giảng viên dạy cắm hoa Nhà Văn hóa Phụ nữ trực tiếp giảng dạy đã thu hút gần 50 học viên đăng ký tham dự.

Cô giáo Phan Thị Ngọc Mai, Giảng viên dạy căm hoa NVH Phụ Nữ

Tại buổi đầu tiên, các học viên được tìm hiểu về đặc tính các loài hoa, các tư thế cắm hoa cơ bản, công cụ cắm hoa, các dạng bình cắm, cách phối màu hoa, tỉa lá..v.v

Cô giáo Phan Thị Ngọc Mai là một trong 10 nghệ nhân có ảnh hưởng trong ngành hoa, Cô là một Phật tử thuần thành có một tình yêu to lớn đối với hoa và cô cũng có tâm nguyện là tự tay mình cắm những bình hoa trang trí nơi Tam bảo, Chánh điện để tri ân Tam bảo và Đức từ phụ Thích Ca ngoài ra Cô cũng muốn chia sẻ những gì mình biết về bộ môn nghệ thuật cắm hoa đến Tăng, Ni, Phật tử, nhất là chư Tăng, Ni, Phật tử nơi vùng sâu, vùng xa, để mọi người có thể tự tay mình cắm những bình hoa trang trí nơi các nơi trang nghiêm như Chánh điện, Tam bảo hoặc đơn giản nhất là cắm những bình hoa trang trí nơi phòng khách và bàn làm việc.

Đông đảoTăng Ni và Phật tử tham gia lớp học

Được biết, lớp học cắm hoa miễn phí tại chùa An Lạc sẽ diễn ra trong 12 buổi học vào 18h30 tối thứ 3 và 8h00 sáng chủ nhật hằng tuần.

Ngoài ra, Đại đức Thích Thiện Tuệ, trụ trì Chùa An Lạc còn chủ trương tổ chức các lớp học khác dành cho cộng đồng như: Thư pháp, lớp quay, dựng phim, tin học, thiết kế đồ họa,… tất cả các lớp học này đều hoàn toàn miễn phí. Đối tượng theo học phần lớn là các bạn trẻ, sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, nhất là các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được học thêm các kỹ năng cần thiết làm nền tảng phát triển sau này mà không phải lo lắng vấn đề học phí.

Tịnh Tú

Bài Viết Mới

Bình Phước: Tấm lòng nhân ái giữa mùa dịch bệnh COVID-19

PSO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng sâu sắc đến sức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 26/7/2021

https://youtu.be/jYmFQvJueWc BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 26/7/2021 - BAN VĂN HÓA PHẬT GIÁO TP.HCM VÀ TU VIỆN KHÁNH AN HỖ TRỌ 25 TẤN GẠO, 6...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan