TP.HCM: Lễ Hoa Đăng kỷ niệm ngày Đức Phật xuất gia tại chùa Giác Ngộ

Xem Thêm

PSO- Tối ngày 20/3/2021 (nhằm ngày mùng 8/2 năm Tân Sửu), đông đảo Phật tử đã vân tập về chùa Giác Ngộ (Q.10, TP.HCM) để dự lễ hoa đăng, kính mừng kỷ niệm ngày Đức Phật xuất gia, bắt đầu cuộc hành trình đi tìm chân lý, hướng đến một cuộc sống chân thật, có ý nghĩa và cao đẹp hơn.

Trong không khí trang nghiêm và ấm cúng kính mừng kỷ niệm ngày Đức Phật xuất gia, Ban Đạo ca đạo tràng chùa Giác Ngộ đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ để nhắc lại những ký sự của Đức thế Tôn.

Buổi lễ có sự chứng minh và tham dự của Thượng tọa Thích Nhật Từ – Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trụ trì chùa Giác Ngộ cùng chư Tăng bổn tự và hơn 600 Phật tử cùng về tham dự.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Nhật Từ đã có thời pháp thoại ngắn, nhấn mạnh ý nghĩa xuất gia của Thái tử Tất Đạt Đa. Là những người con Phật không ai lại có thể quên được ngày mùng 8 tháng 2 âm lịch là ngày xuất gia của Đấng Giác ngộ. Tuy ngài không phải là người đầu tiên đi tu (trước đó có những vị Sa-môn, Bà-la-môn) nhưng việc Thái tử vượt thành đi tầm đạo đã khai thị cho nhân loại một chân lý nhiệm mầu: “Tất cả chúng sanh đều có thể thành Phật. Do vậy, người Tu sĩ phải nhận thức được ý nghĩa của việc xuất gia và mong cầu thoát khỏi Tam giới mới báo được ân đức sâu dày của Phật. Đó cũng là những ý nghĩa quan trọng của ngày kỷ niệm Phật xuất gia.

Sau thời pháp thoại từ Thượng toạ Trụ trì, hội chúng đồng tụng thời kinh Tiểu sử Đức Phật. Tiếp đến, chư Tăng và Phật tử đã cùng nhau thắp lên những ngọn hoa đăng để bày tỏ lòng tôn kính và tri ân đến với Đức Thế Tôn.

Nguyễn Đông

Bài Viết Mới

Bình Phước: Cuộc họp thường kỳ của Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh

PSO - Sáng ngày 13/04/2021, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Tỉnh Hội (khu phố Phước Tân,...

Bến Tre: Khai mạc Đại biểu đại hội Phật giáo huyện Châu Thành nhiệm kỳ VII (2021-2026)

PSO – Sáng ngày 13/04/2021, Đại biểu đại hội Phật giáo huyện Châu Thành nhiệm kỳ VII (2021-2026) long trọng khai mạc tại chùa...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 13/04/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 13/04/2021 BÌNH PHƯỚC: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO HUYỆN HỚN QUẢN LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2021 -...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan