Thứ Ba, Tháng Mười 26, 2021

TP.HCM: Lễ trao giải cuộc thi “Giảng pháp online” cuộc thi viết “Học Phật hiểu Pháp”

Xem Thêm

PSO – Tối ngày 4/4/2021 (nhằm ngày 23/2 năm Tân Sửu), tại chùa Minh Đạo (quận 3) đã long trọng diễn ra buổi trao giải cuộc thi “Giảng pháp online” dành cho Tăng, Ni và cuộc thi viết “Học Phật hiểu Pháp” dành cho Phật tử do Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN và Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online đồng tổ chức.

Chư tôn đức chứng minh và tham dự Lễ trao giải

Buổi lễ có sự chứng minh và tham dự của TT. Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó Ban TT Ban HDPT TƯ, Phó Trưởng ban Hoằng pháp TƯ, Phó Tổng Biên tập Tạp chí VHPG và Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online; TT. Thích Giác Hoàng – Ủy viên HĐTS, Tổng Thư ký Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam; ĐĐ. Thích Quảng Tiến – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Chánh Thư ký Ban HDPT TƯ; ĐĐ. Thích Thiện Châu – Phó Trưởng ban TT BTS Phật giáo quận 3; ĐĐ. Thích Thiện Tâm, ĐĐ. Thích Minh Ân – Đồng Phó Tổng Biên tập Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online và Tạp chí VHPG cùng chư Tôn đức thành viên Ban biên tập Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online và Tạp chí VHPG.

Buổi lễ diễn ra trong không gian ấm cúng tại Giảng đường Chùa Minh Đạo

Mở đầu buổi trao giải, nhóm Phật tử Mây Lành đã có tiết mục văn nghệ hòa tấu nhạc cụ, “Niệm Phật bằng nhiều ngôn ngữ” cúng dường lên chư Tôn đức và Phật tử tham dự.

Thừa ý chỉ của HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng Pháp TƯ và thay mặt TT. Thích Minh Nhẫn Tổng Biên tập Kênh TT-TH Phật Sự Online, TT. Thích Phước Nghiêm đã phát biểu khai mạc, Thượng tọa cho biết, trong suốt thời gian qua Ban tổ chức cuộc thi cũng như Ban Hoằng pháp TƯ đã tích cực lắng nghe từng bài Pháp của Tăng, Ni và xem xét từng viết của Phật tử gửi về qua đó hội đồng thẩm định đã thẩm định một cách hết sức chặt chẽ để có một kết quả công tâm nhất.

TT. Thích Phước Nghiêm Phó Tổng Biên tập Tạp chí VHPG và Kênh Phật sự Online phát biểu khai mạc

Qua báo cáo cuộc thi được biết, cuộc thi “Giảng Pháp Online” dành cho Tăng, Ni và cuộc thi viết “Học Phật Hiểu Pháp” dành cho Phật tử được phát động từ tháng 1/2021. Qua thời gian phát động trong vòng 1 tháng đã nhận được 15 bài dự thi Giảng Pháp của Tăng, Ni và 40 bài dự thi viết “Học Phật Hiểu Pháp” với chủ đề “Tôi là Phật tử”.

Tiếp đến, ĐĐ. Thích Minh Ân đã thay mặt Ban Tổ chức công bố kết quả của hai cuộc thi “Giảng Pháp Online” và “Học Phật hiểu Pháp”và tiến hành trao giải cho các thí sinh. Qua đó được biết: Cuộc thi “Giảng Pháp Online” có 15 bài dự thi của các Tăng, Ni với giải nhất thuộc về ĐĐ. Thích Tâm Thiện Đạo qua bài giảng với chủ đề “Quy Y Tam Bảo”. Cuộc thi viết “Học Phật hiểu Pháp” dành cho Phật tử có 40 bài dự thi, giải nhất thuộc về Phật tử Trịnh Kim Diệu – Pháp danh: Liên Diệu.

ĐĐ. Thích Minh Ân thay mặt Ban Tổ chức công bố kết quả của hai cuộc thi “Giảng Pháp Online” và “Học Phật hiểu Pháp”

Chư tôn đức trao giải cho các Giảng sinh đạt giải cuộc thi Giảng Pháp online

Phát biểu cảm nhận tại buổi trao giải cuộc thi, ĐĐ. Thích Tâm Thiện Đạo, Tăng sinh đạt giải Nhất cuộc thi Hoằng Pháp Online cho biết: “Cuộc thi lần này đã mang đến cho con rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi lần đầu tiên được chia sẻ Phật pháp với vai trò là một vị giảng sư trước ống kính máy quay và lần đầu tiên được đón nhận tình cảm từ phía các Phật tử và đặc biệt là sự chia sẻ và đóng góp từ quý chư Tôn đức để về kiến thức và những kỹ năng trong việc chia sẻ Phật pháp đến Phật tử từ đó giúp Con dần hoàn thiện bản thân mình hơn, Cuộc thi “Giảng Pháp Online lần này không chỉ dừng lại ở mức độ là một cuộc thi bình thường, mà nó đã trở thành một môi trường thực tập lý tưởng để những người tham gia hoàn thiện thêm những kỹ năng thuyết giảng của mình”.

ĐĐ. Thích Tâm Thiện Đạo, Giảng sinh đạt Giải Nhất trong cuộc thi Giảng pháp Online phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ

Cuối buổi lễ thay mặt BTC, ĐĐ. Thích Quảng Tiến đã phát biểu cảm tạ và gửi lời tri ân đến Đức Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN, HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ chư Tôn lãnh đạo GHPGVN đã quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo để cuộc thi được thành công tốt đẹp.

ĐĐ. Thích Quảng Tiến thay mặt BTC phát biểu cảm tạ

Được biết, toàn bộ kinh phí để tổ chức cuộc thi lần này do ĐĐ. Thích Thiện Tuệ – Uỷ viên Thường trực Ban Hoằng Pháp TP.HCM; Giảng sư Lớp Cao – Trung cấp Giảng Sư cúng dường tài trợ.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:

Tin, ảnh: Tịnh Tú, Nguyễn Đông

Bài Viết Mới

Sóc Trăng: Chùa Hương Sơn hỗ trợ bà con vùng cách ly phòng chống dịch Covid tại huyện Kế Sách

PSO - Thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, sáng ngày 25/10/2021 (nhằm 20/9...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h271Bản Tin Tiếng Anh88Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina1Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị63Đọc Lại Tạp Chí VHPG403Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch430Hoằng pháp - Thuyết Giảng322Hoằng Pháp Online144Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật32Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật109PG KIÊN GIANG200Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật19Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM291Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2081Phật sự miền Đông3110Phật sự miền Tây3751Phật sự miền Trung2183Phật sự Quốc tế10Phật sự Quốc tế11Phật sự Tây Nguyên1191Phật sự Trung ương GH497Phóng sự169Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác9Suy Nghiệm Lời Phật18TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ125Thơ Thiền18Thuyết giảng402TIÊU ĐIỂM29Tin tức3568Tin tức - Phật sự15926Tình Người Trong Đại Dịch1573Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp438Từ thiện Xã hội2624Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội161Văn hóa Phật giáo425Vesak 201946Video4940Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan