TP.HCM: Phân ban Ni giới quận 4 tổ chức “Hội chợ Ẩm thực chay”

0

PSO – Chiều ngày 30/10/2022, tại chùa Giác Nguyên, quận 4, TP.HCM, BTS GHPGVN quận 4, Phân ban Ni giới (Q. 4) đã tổ chức hội chợ ẩm thực chay gây quỹ các hoạt động Phật sự Ni giới Quận.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT. Thích Nhựt Hiển, HT.Thích Minh Nghĩa, đồng Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận 4; Hòa thượng Thích Hạnh Trí, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký ban Nghi lễ Trung ương; TT. Thích Minh Bảo, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 4, cùng chư Tôn đức Tăng BTS quận, chư Ni Phật giáo quận 4 và đông đảo quý Phật tử đạo tràng đồng về tham dự.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Minh Bảo nhấn mạnh vai trò của Phân ban Ni giới quận 4 trong việc chung tay cùng Ban Trị sự quận chăm lo đời sống, công tác an sinh xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Thượng tọa mong muốn thông qua hội chợ ẩm thực chay này, sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ từ các mạnh thường quân đối với Phân ban Ni giới quận 4, để phát triển các hoạt động Phật sự trong thời gian tiếp theo.

Dịp này, Hòa thượng Thích Minh Nghĩa cũng thay lời chư Tôn đức tán thán việc làm tốt đẹp này của Phân ban Ni giới quận. Hoạt động này góp phần phổ biến thông điệp kêu gọi mọi người ăn chay và chung tay cùng lo các việc từ thiện, cũng mang ý nghĩa sâu sắc đánh thức những tấm lòng hiếu kính của các người con, tạo điều kiện để các thế hệ trong mỗi gia đình biết tích phước và giữ tốt sức khỏe qua những thực phẩm chay, bổ ích. Đây cũng là cơ hội để quý Phật tử tạo phúc lành hồi hướng cho ông bà cha mẹ.

Tại đây, chư Tôn đức cắt băng khai mạc hội chợ và chính thức đón tiếp khách tham dự, trải nghiệm các món ăn chay tại chùa Giác Nguyên.

Với phương châm lá lành đùm lá rách, chung tay thiện nguyện từ tâm, những hội viên cũng là những đầu bếp tài hoa đã chuẩn bị rất nhiều món ăn chay được chế biến một cách công phu, đẹp mắt và ngon miệng nhằm đem tới cho thực khách cảm xúc thanh tịnh. Ni trưởng Thích nữ Như Nghiêm, Trưởng Phân ban Ni giới quận 4 cho biết thêm: “Thông qua chương trình này, hy vọng hỗ trợ một phần nào đó những khó khăn của các tự viện Ni giới trên địa bàn quận cũng như hoạt động từ thiện thời gian tới. Đây cũng là điều kiện để các chùa gắn kết với nhau, tạo nên sự đoàn kết để chung lo các hoạt động Phật sự, khẳng định Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc; luôn gắn liền với công tác từ thiện xã hội để cùng chính quyền chung tay xây dựng cuộc sống ngày thêm tốt đẹp hơn”.

Trong không gian linh thiêng của chùa Giác Nguyên, những vị khách ghé thăm nơi đây, đã được thưởng thức một bữa tiệc chay đầy tính nhân văn. Được biết, hội chợ ẩm thực chay lần này, đã chuẩn bị hơn 51 món ăn chay bổ dưỡng do các Phật tử chế biến.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thực hiện: Dương Tài – Phúc Hậu