PSO – Sáng sớm ngày 26 tháng Chạp (nhằm ngày 17/01/2023), Quan Âm tu viện (quận Phú Nhuận) tổ chức trao tặng 150 phần quà Tết Quý Mão cho người vô gia cư, công nhân vệ sinh công cộng tại các tuyến đường trong quận 1, Phú Nhuận và quận 10. Mỗi phần quà bao gồm tiền mặt 200.000 đồng, bánh ngọt, mì gói, bánh chưng do Quan Âm tu viện gói, mong bà con có Tết sum vầy, sung túc hơn.

Buổi phát quà được thực hiện từ 2 giờ đến 5 giờ sáng, có sự tham gia của các bạn trẻ, các bạn tình nguyện viên đã không ngại hy sinh thời gian ngủ nghỉ của mình để cùng bổn tự mang niềm vui vào những ngày cuối tháng Chạp đến với bà con khó khăn hơn mình. Trong đôi mắt còn chưa tỉnh giấc sau một ngày lao động mệt nhọc, bà con đã nở nụ cười hạnh phúc khi đưa tay đón nhận món quà đơn sơ nhưng nghĩa tình khiến ai cũng cảm thấy ấm áp trong tiết xuân đang về.

Theo Ni sư Thích Nữ Huệ Đức – Trụ trì QATV cho biết, việc chọn khung giờ phát quà vào lúc sáng sớm để đảm bảo quà được trao tặng đến tay bà con lao động nghèo thực sự vô gia cư, ngày làm việc để mưu sinh, đêm về ngủ trên vỉa hè, mái hiên, xó chợ, trong đó có những công nhân bị mất việc làm ở các khu công nghiệp không có tiền về quê đón Tết.

Đức Thường