PSO – Chiều ngày 22/6/2022 tại chùa Thiên Phước (xã trung lập thượng, huyên Củ Chi, TP.HCM), Thượng tọa Thích Phước Nghiêm (Ủy viên HĐTS, Phó ban thường trực Ban hướng dẫn Phật tử TƯ, chia sẻ với chủ đề, xây dựng đức tin với Phật tử”tại khóa bồi dưỡng trụ trì năm 2022 cho Tăng Ni trong huyện củ chi.

Thương tọa cho biết. Tăng Ni trụ trì các tự viện là tế bào của giáo hội, nếu tế bào khỏe mạnh thì Phật pháp phát triển, giáo hội phát triển, do đó Tăng Ni chúng ta phải tự bản thân nỗ lực cố gắng trở thành người mô phạm cho quần chúng, trong một tự viện trụ trì đóng vai trò chính trong việc tiếp Tăng độ chúng hướng dẫn cho đồng bào phật tử tu học  đúng chánh pháp, cũng như hoằng dương Phật pháp, vì thế ngoài việc trang nghiêm tự thân mỗi vị còn phải dấng thân hành đạo, đem đạo vào đời để quần chúng quy ngưỡng giáo pháp Như Lai.

Hàng Phật tử có nhiều thế hệ, chúng ta cần có biện pháp và phương tiện phù hợp để giúp mọi người, mọi giới điều hiểu được lời Phật dạy, hướng dẫn mọi người tu học phải đúng với tinh thần khế lý, khế cơ, khế thời, khế xứ. nhất là việc tổ chức tu học  cho thế hệ trẻ phải có phương thức phù hợp với từng độ tuổi nhằm  để trẻ hóa Phật tử, xóa đi quan niệm sai lạc trẻ vui nhà già vui chùa, ngoài việc định hướng cho giới trẻ nhân cách làm người đối nhân xử thế, hiếu thảo với ông bà cha mẹ, biết sống với tinh thần Tri ân Báo ân, tinh thần yêu quê hương đất nước mà còn biết đồng cảm chia sẻ với những người gặp nghịch duyên, khó khăn về cuộc sống. giúp cho các em hoàn thiện về tri thức và đạo đức vững bước vào cuộc sống.

Tại buổi chia sẽ khóa bồi dưỡng trụ trì, Thượng tọa Thích Phước nghiêm đã gửi đến đại chúng nhiều phương thức phù hợp với thực tiển để đại chúng hiểu rõ hơn việc đem đạo vào đời nhằm xây dựng đức tin với Phật tử góp phần kiến tạo một xã hội an lạc hạnh phúc trên nền tảng giáo pháp của đức Phật. Buổi chia sẻ kết thúc trong tinh thần hoan hỷ của toàn thể chúng hội.

Lâm Huy