PSO – Tối ngày 30/12/2022 (nhằm 8/12/Nhâm Dần), khóa tu Sống Tỉnh Thức lần thứ 66 với chủ đề “Bên Thầy Mùa Xuân” đã chính thức khai mạc tại Pháp đường Chánh niệm – Tu viện Khánh An với sự tham dự chư hành giả chư tăng, ni và Phật tử gần 100 vị.

Trước khi chính thức khai mạc khóa tu Thượng tọa Viện chủ cùng chư Tăng, Ni đã thực hiện nghi thức niêm hương, bạch Phật.

Tiếp đến, TT. Thích Trí Chơn, Viện chủ tu viện Khánh An có lời khai mạc phát biểu: những dịp lễ như thế này, thế gian đi tìm thú vui chơi bằng âm thanh sắc tướng. Chúng ta về đây cũng để chơi, một kỳ “chơi” đúng nghĩa. Chơi với thầy bạn, chơi với giáo pháp và chơi với chính mình. Phải chơi thế nào để thấy được mình. Cái chơi của thế gian dễ đánh mất mình. Khi thấy được mình và sống chân thật với chính mình, sẽ biết mình nên nói gì, làm gì và nghĩ gì, đó chính là tu.

Khóa tu này là cơ hội giúp hành giả quay lại soi sáng nội tâm mình, soi sáng suy nghĩ, hành động và lời nói thường nhật, được trải nghiệm một cuộc sống an lạc, thảnh thơi, không ồn ào huyên náo, không sống gấp, không điện thoại, không công nghệ thông tin, được học những điều hay ý đẹp, biết được cái cao cả, tốt đẹp của nhà Phật.

Sau lời phát biểu huấn thị của Thầy Viện chủ, lần lượt Thầy Quảng Thức, sư chú Tuệ Tâm, sư chú Tuệ Lực thông báo về thời khóa tu tập, số lượng hành giả tham dự, chia phòng ốc. Vào lúc 21 giờ 30 chư hành giả đã có 45 phút thiền tập tại vườn Quán Âm dưới sự hướng dẫn của thầy Quảng Thức.

Sáng ngày 31/1, 200 hành giả đã có mặt tại tu viện để tham dự các thời khóa tọa thiền, thiền hành, các động tác chánh niệm, tham dự khóa lễ ôn tụng 5 giới và buổi phá thoại của thầy viện chủ với chủ để Xuân Giác Ngộ.

Dự kiến khóa tu sẽ được diễn ra đến 17h ngày 1/1/2023

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

TP,

Dương Tài