TP.HCM: Ủy ban Trung ương MTTQVN chúc Tết Hoà thượng Chủ tịch GHPGVN  

0

PSO – Nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần, sáng ngày 19/1/2022 (nhằm ngày 17/12 năm Tân sửu), tại chùa Minh Đạo (quận 3, TP. HCM) đoàn UBTƯ MTTQVN do ông Lê Tiến Châu – Ủy viên Ban Chấp hành TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Tổng Thư ký UBTƯ MTTQVN làm trưởng đoàn, đã đến thăm và chúc Tết Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Đi cùng đoàn có ông Võ Văn Thiện – Ủy viên Trung Ương MTTQVN, Trưởng ban công tác Phía Nam cùng các cán bộ lãnh đạo Ban Công tác phía nam.

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQVN, ông Lê Tiến Châu gửi tới Hòa thượng cùng chư vị lãnh đạo Giáo hội, quý Thượng tọa, Đại đức, Ni trưởng, Ni sư và đồng bào Phật tử trên cả nước lời chúc sức khỏe và đón một năm mới an vui, hạnh phúc, tiếp tục gắn bó, đồng hành trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ông cho biết, những kết quả đạt được của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là việc phối hợp tổ chức các lễ tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ và đồng bào tử vong do dịch bệnh COVID-19 rất có ý nghĩa.

Được biết, trong năm 2021 Giáo hội đã chỉ đạo Đại hội Phật giáo các quận, huyện thành công tốt đẹp và trong năm 2022 đại hội Phật giáo cấp tỉnh, thành thố trực thuộc Trung ương tiếp tục diễn ra trên cả nước. Đồng thời, ông cũng bày tỏ MTTQVN luôn sẵn sàng tiếp nhận và kịp thời hỗ trợ mọi công tác để GHPGVN hoàn thành các công tác tổ chức Đại hội trong thời gian sắp tới tại các tỉnh thành để tiến tới Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc trong năm 2022.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, thay mặt Tăng Ni và Phật tử trân trọng cảm ơn những lời chúc tốt đẹp và tình cảm của Phó Chủ tịch UB TƯ MTTQVN trong buổi đến thăm và chúc Tết Nhâm Dần. Hòa thượng Chủ tịch GHPGVN cho biết, trong năm qua do dịch COVID-19 diễn biến trong cả nước, GHPGVN đã nỗ lực vận động thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội tại địa phương phối hợp cùng MTTQVN, cùng với đất nước và toàn dân vượt qua giai đoạn khó khăn này. Trong năm 2021, được sự quan tâm của, Ủy ban TƯ MTTQVN đã tạo điều kiện cho GHPGVN tổ chức Đại lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN và Hội thảo khoa học về Vận động Tăng Ni đóng góp trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hòa thượng cũng gửi lời tri ân đến MTTQVN Trung ương và mặt trận tại các địa phương đã nhiệt tình hỗ trợ GHPGVN và BTS Phật giáo các tỉnh thành hoàn thành tốt mọi công tác Phật sự trong năm qua. Với vai trò lãnh đạo Giáo hội, Hội đồng Trị sự GHPGVN sẽ cố gắng phát huy vai trò, nhiệm vụ mà Trung ương và Giáo hội tin tưởng giao phó. Ngài cũng gửi lời chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng và mọi sự cát tường đến đoàn UBTƯ MTTQVN.

Tại đây, Hòa thượng Chủ tịch cũng có những phần quà lưu niệm gửi đến đoànlãnh đạo Trung ương MTTQVN nhân dịp xuân Nhâm Dần.

Lâm Huy