PSO – Nhằm giúp sinh viên đang lưu trú tại ký túc xá an tâm và học tập tốt trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, sáng ngày 30/7/2021 (nhằm ngày 21/6 năm Tân Sửu), CLB tiếng Anh Ngọc Quang do thầy Huỳnh Ngọc Tài (PD. Lương Tiến Trung) – Giảng viên khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Trà Vinh làm chủ nhiệm đã kết hợp cùng Đoàn khoa Kỹ thuật – Công nghệ hỗ trợ nhu yếu phẩm cho sinh viên lưu trú tại ký túc xá trường Đại học Trà Vinh bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, các tỉnh phía Nam đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, mọi sự đi lại, giao thương giữa các tỉnh đều bị hạn chế. Để chung tay cùng với xã hội đẩy lùi dịch bệnh, các bạn sinh viên ở các tỉnh thành khác đang theo học tại trường đại học Trà Vinh đã chọn lưu trú lại ký túc xá để giảm thiểu sự lây nhiễm trong cộng đồng.

Hiện tại, khu ký túc xá trường đại học Trà Vinh có 150 bạn sinh viên từ các tỉnh, thành khác đăng ký lưu trú (trong đó có 35 du học sinh người Cambodia, 2 du học sinh người Philippine). Trong thời gian lưu trú, nhà trường cùng các đơn vị trực thuộc trường Đại học Trà Vinh đã cố gắng hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết cũng như phát cơm miễn phí. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh kéo dài gây khó khăn không nhỏ với nhà trường cũng như các bạn sinh đang lưu trú tại đây.

Trước tình hình đó CLB tiếng Anh Ngọc Quang đã kết hợp cùng Đoàn khoa Kỹ thuật – Công nghệ hỗ trợ 150 suất quà gởi đến các bạn sinh viên lưu trú. Mỗi phần quà gồm: gạo, mì, rau, củ cùng nhu yếu phẩm. Trị giá mỗi phần quà là hơn 200 ngàn đồng.

Tuy giá trị các phần quà không lớn nhưng thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, giúp các bạn sinh viên ở lại ký túc xá an tâm và học tập tốt trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Thanh Minh