PSO – Sáng nay 16/1/ 2022 (nhằm ngày 14 tháng Chạp năm Tân Sửu), tại chùa Bảo Vân (thành phố Huế) đã diễn ra chương trình “Tết Trao Yêu Thương”.

Chương trình đặt dưới sự chứng minh của Hoà thượng Thích Quán Hạnh, Giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế – Trú trì chùa Bảo Vân, cùng sự tham dự của chư Tăng và các Phật tử Đạo tràng Bát Chánh đạo chùa Bảo Vân.

Đại đức Thích Chí Viên cho biết: Trên tinh thần tương thân tương ái, từ bi cứu khổ của đạo Phật và Tết cổ truyền của dân tộc sắp về trên mọi miền của Tổ quốc. Nhằm giúp đỡ và sẻ chia động viên tinh thần tới những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo và người mù tại Thừa Thiên Huế; với phương châm “Kết nối yêu thương, lan toả tình người, Chia sẻ khổ đau, thắp lên hi vọng”, chùa Bảo Vân đã kết nối những tấm lòng nhân ái, cùng chung tay góp sức để phần nào chia sẻ những khó khăn vất vả của mọi người.
Chư tôn đức Tăng và quý Phật tử đã trao hơn 100 phần quà, gồm: Gạo, mì gói, đường, dầu ăn…vv và đặc biệt là những gói mứt gừng do các Phật tử trong Đạo tràng Bát Chánh đạo chùa Bảo Vân tự tay làm tặng.
Đây là một món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam.
Tuy món quà được trao giá trị không lớn, nhưng lớn hơn là trao cho nhau tình người, giá trị đạo đức và nhân văn.

Truyền Thông chùa Bảo Vân