PSO – Ngày 01/10, lệnh dở bỏ phong tỏa tại TP.HCM, cũng là lúc tất cả những người dân bắt đầu thêm một lần nữa lên đường trở về quê sau thời gian chính phủ áp dụng Chỉ thị 16. Khó khăn chồng chất khó khăn, cuộc sống tha phương nay muốn trở về quê nhà với bao nổi khó khăn chồng chất.

Thấu hiểu được nỗi lòng của người dân xa xứ làm ăn, nay tìm đường về quê tránh nạn đại dịch, Đại đức Thích Thiện Mỹ – trụ trì chùa Diệu Ngộ (xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã quyết định tổ chức bếp cơm không đồng, nhằm hỗ trợ xuất ăn cho bà con từ miền Nam trên đường về quê.

Bắt đầu ngày 01/10 (nhằm ngày 25/8 năm Tân Sửu), hai bữa cơm trưa và chiều, mỗi ngày trên 400 phần cơm và nước uống, địa điểm nấu cơm tại nhà nghỉ Mi Sa, tổ dân phố Lập An, thị trấn Lăng Cô, đây là tuyến đường Bắc Nam, con đường đang đón bước chân bà con xa xứ về quê.

Ngoài ra, Đại đức Thích Thiện Mỹ còn hỗ trợ thêm 3 tủ bánh mì không đồng tại 3 xã: Lộc Tiến, Lộc Vĩnh và Lộc Thủy mỗi ngày hỗ trợ cho bà con trên 300 ổ bánh mì có nhân.

Đại đức Thích Thiện Mỹ chia sẻ: “dịch bệnh đã làm biết bao nhiêu gia đình tan nát, con mất cha, vợ mất chồng… bao cuộc chia li không có ngày hội ngộ. Vì vậy, Thầy chỉ mong chia sẻ chút yêu thương, để trải lòng an ủi giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn”

Một nghĩa cử cao đẹp của tấm lòng Bồ Tát, một hành động cao cả của vị Sứ Giả Như Lai, với hạnh nguyện từ tâm của một người con Phật, thầy đã đem lại niềm vui cho biết bao nhiêu mảnh đời khó – khổ, Thầy đã tô đậm thêm cho màu áo giải thoát một nét đẹp diệu dàng nhưng mạnh mẽ, chở che cho đời vượt qua bao gian khó nguy nan.

Huệ Định