PSO – Trên tinh thần “tri ân báo ân” của người con Phật, với truyền thống đạo đức cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Bổn phận đền đáp “Bốn Trọng Ân” là nghĩa cử thiêng liêng của mỗi người con Phật, hàng xuất gia hay tại gia không thể nào không nghĩ đến. Để thể hiện trọn vẹn tình thần Hiếu đạo, hoà cùng không khí hoan hỉ của hàng triệu trái tim Hiếu thảo đang hướng về mùa “VU LAN BÁO HIẾU”, Thâm ân sanh thành dưỡng dục đối với cha mẹ hiện tiền cũng như cha mẹ bảy đời quá vãng. Bên cạnh đó cũng có các chư hương linh anh hùng chiến sĩ trận vong tử nạn hi sinh đời mình cho Tổ Quốc Việt Nam để đem lại ấm no, thái bình,hạnh phúc cho dân tộc cùng chư hương linh nhỏ bé “Xúc xảo tảo thai” do những hoàn cảnh bất cập mà Cha Mẹ phải bỏ rơi, không nơi nương tựa tâm linh. 

Sáng ngày 23 – 24/07/2022 (nhằm ngày 25 – 26/06 năm Nhâm Dần), Ni viện Vạn Hạnh (số 508 Tô Ngọc Vân, phường Tam Phú, Tp.Thủ Đức) Nhị Vị Ni Trưởng viện chủ cùng trụ Trì đã trang nghiêm thiết lễ trai đàn chẩn tế và dâng y.

Sám chủ trai đàn chuẩn tế do TT. Thích Nguyên Hiếu – Trưởng Ban Nghi Lễ Tp.Thủ Đức.

Chứng minh tham dự lễ dâng y có: HT. Thích Nhật Giác – Chứng minh BTS GHPGVN TP. Thủ Đức; HT. Thích Minh Truyền – Phó ban BTS kiêm Trưởng ban Pháp chế GHPGVN TP. Thủ Đức; HT. Thích Nguyên Phẩm – Viện chủ chùa Long Thành; HT. Thích Thông Nhuận – Viện chủ chùa Thập Phương; chư Tôn đức thường trực BTS, chư Tôn đức trụ trì các tự viện và hơn 200 Phật tử cùng tham dự.

Trước khi buổi lễ bắt đầu chư Tôn đức hướng dẫn quý Phật tử đọc kinh Vu Lan để cầu nguyện cho ông bà cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp được quá vãng, cũng như cầu bình an cho những người còn hiện tiền.

Đại diện gia đình Phật tử Đức Ân dâng lời tác bạch cúng dường ca sa lên chư Tôn đức chứng minh.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức cùng quý Phật tử.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TTTT TP. Thủ Đức