PSO – Trong những ngày người dân TP.HCM căng sức chống dịch và thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp do biến thể Delta lây lan nhanh. Trong hơn nửa tháng qua, các Tăng Ni trong cả nước đồng lòng đã hướng về thành phố Hồ Chí Minh với tình cảm chia ngọt, sẻ bùi. Nhiều chùa, tự viện đã cùng với Phật tử, mạnh thường quân có nhiều cách chia sẻ khó khăn đến với người dân có gì đóng góp đó, từ rau, củ quả đến gạo, nước tương, đường, bột ngọt để gửi cho bà con TP HCM đang cần. Việc chia sẻ khó khăn với người dân của các Tăng Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm còn thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc “một miếng khi đói bằng một gói khi no” góp phần lan tỏa tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui của đạo Phật.

Được sự chỉ đạo trực tiếp của  TT.Thích Minh Nhẫn – UVTT HĐTS – Phó Tổng biên tập Thường trực Tạp chí Văn hoá Phật giáo (VHPG), Tổng biên tập kênh Thông tin tổng hợp Phật sự online (PSO), ngày 20/07/2021 (nhằm ngày 11/6 nằm Tân Sửu), TT. Thích An Nhiên – Thành viên BBT, Trưởng ban Anh ngữ Tạp chí VHPG và PSO, Chủ tịch Hội TN Trái tim Từ Bi TP.HCM đã cùng với các Phật tử vận chuyển 30 tấn nông sản, rau củ quả gửi đến một số tự viện, y bác sĩ BV Mắt TPHCM và 1.500 phần quà rau củ quả đến cư dân trong các khu phong toả, khu nhà trọ công dân lao động tại huyện Củ Chi, Hóc Môn và 1 số quận huyện khác trong Thành phố với tổng kinh phí hơn 80 triệu đồng.

Và ngày 21/07/2021, TT. Thích An Nhiên cũng đã tiếp nhận 10 tấn thanh long do Phật tử tỉnh Bình Thuận gửi tặng; 5 tấn rau củ quả (bơ, chuối, đu đủ) do BTS PG và Phật tử tỉnh Đắc Nông gửi tặng trong chương trình “chia sẽ nghĩa tình với thành phố mang tên Bác”. Số rau củ quả này cũng đã được Thượng toạ chuyển đến cúng dường Học viện PGVN tại TPHCM và một số tự viện trong thành phố, 5 tự viện ở huyện Đức Hoà Hạ, Long An và cư dân trong các khu phong toả, khu nhà trọ công nhân lao động trong thành phố.

Tạp chí VHPG, PSO và Hội TN Trái tim Từ bi kính tri ân TT. Thích Quảng Hiền – Phó Ban TT BTS, chư tôn đức và Phật tử tỉnh Đắk Nông đã gửi tặng rau củ quả (bơ, chuối, đu đủ); Đại đức Thích Nhất Phước và Phật tử huyện Lâm Hà, Lâm Đồng đã hổ trợ thu mua rau củ quả với giá hữu nghị; Sư cô TN Nguyên Minh và Phật tử tỉnh Bình Thuận đã gửi tặng thanh long. Kính chúc chư Tôn đức và quý Phật tử luôn được tâm an thân khoẻ, Phật sự viên thành, gia đình hạnh phúc.

Nguyện cầu cho đại dịch COVID-19 sớm tịnh trừ, cho thế giới thanh bình, nước Việt Nam hưng thịnh, nhân dân Việt Nam khắp nơi luôn được ấm no hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: PSO