PSO – Sáng ngày 13/8/2021, TT. Thích Thanh Tuấn – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó chánh VP Trung ương GHPGVN đã phối hợp cùng UB MTTQ quận Hoàn Kiếm, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các nhóm thiện nguyện trên địa bàn Thủ đô tiến hành trao 1.000 phần quà cho người lao động tự do đang gặp khó khăn tại phường Chương Dương và Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

TT. Thích Thanh Tuấn gửi tặng 2 phần quà là tiền mặt tới đại diện MTTQ hai phường Chương Dương – Phúc Tân (của Tạp chí Thanh niên, Tạp chí Môi trường đô thị gửi 2 phường)

Được sự giúp đỡ của Trung ương GHPGVN – Uỷ ban MTTQ quận Hoàn Kiếm, các doanh nghiệp, Tạp chí Thanh Niên, Tạp chí Môi Trường, các Phật tử, các nhà hảo tâm, nhóm thiện nguyện đã trao cho mỗi phường 500 phần quà nhu yếu phẩm, trị giá gần 300 triệu đồng.

TT. Thích Thanh Tuấn – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó chánh Văn phòng TƯ GHPGVN và ông Lê Hồng Phú – Chủ tịch UBMTTQ quận Hoàn Kiếm

Phát biểu tại buổi lễ trao quà, TT. Thích Thanh Tuấn chia sẻ : “Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 biến thể đợt này ảnh hưởng nghiêm trọng tới Hà Nội và trong cả nước, GHPGVN đã kêu gọi Tăng Ni, Phật tử và nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc và từ bi, hiếu thảo của người con Phật; tích cực đóng góp vào các hoạt động thiện nguyện trong đại dịch. Những phần quà này do quý Phật tử, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và nhóm thiện nguyện hỗ trợ người dân tại 2 phường trong giai đoạn khó khăn này”.


Ông Lê Hồng Phúc – Chủ tịch MTTQ quận Hoàn Kiếm thay mặt lãnh đạo và người dân phường Chương Dương và Phúc Tân đã gửi lời cảm ơn chân thành tới doanh nghiệp Cường Linh; nhóm Lạc Hồng; nhóm Cho và Nhận; nhóm Biên Cương trong Tôi và Phật tử đạo tràng Chân Tịnh (chùa Hương); các cơ quan Báo chí, truyền hình An Viên; Tạp chí Thanh Niên; Tạp chí Môi trường Đô thị đã cùng chung tay trong hoạt động thiện nguyện lần này.  

Được biết, dân số tại 2 phường gần 6 vạn người; trong đó, người lao động ngoài tỉnh chiếm khoảng 4 nghìn người và đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 31/7/2021. Ngoài ra, phường Phúc Tân liền kề nhiều ngõ ngách thông nhau, cạnh chợ đầu mối Long Biên và bãi sông Hồng. Qua 12 ngày thực hiện giãn cách xã hội, đa số người dân và những lao động tự do trong hai phường trên đã gặp nhiều khó khăn.

Đại diện GHPGVN và các đơn vị tham gia đã trực tiếp trao quà tại chốt trực và đại diện một số hộ dân, lao động tự do trong hai phường.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Quảng Tâm