Kiên Giang: Hòa thượng Chủ tịch thăm trường Trung cấp Phật học tỉnh và an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm

0

PSO – Chiều nay ngày 19/10/2022, tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang), HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã đến thăm và có lời sách tấn đến chư Tôn đức Ban giám hiệu, Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học tỉnh Kiên Giang.

Đón tiếp Hòa thượng Chủ tịch có TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh cùng chư Tôn đức Ban giám hiệu và hơn 30 Tăng, Ni sinh trường TCPH tỉnh Kiên Giang.

Trước khi làm lễ an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm, chư Tôn đức Tăng Ni đảnh lễ, vấn an Đức Hòa thượng Chủ tịch. Tại đây, Hòa thượng đã ban đạo từ tán thán công đức Ban giám hiệu nhà trường, áp dụng công nghệ mới trong công tác dạy và học. Hòa thượng cho biết thêm, nền giáo dục của Phật giáo không vượt ra ngoài ba phạm trù lớn đó là Kinh – Luật – Luận; Giới – Định – Tuệ; Văn – Tu – Tư. Hòa thượng mong rằng nền giáo dục của Phật giáo tỉnh Kiên Giang dựa trên nền tảng đó để xây dựng và phát triển đào tạo được một thế hệ Tăng Ni vừa có trình độ Phật học, vừa có kiến thức khoa học, vừa có sự tu tập để được giác ngộ tự thân, trang nghiêm Phật giáo tỉnh nhà cho hiện tại và tương lai. Hòa thượng chúc Ban giám hiệu, Ban giáo thọ và Tăng Ni sinh trường TCPH được thành tựu trên lĩnh vực học và hành.

Tiếp đó, Hòa Thượng cùng chư Tôn đức đã cử hành nghi lễ an vị Phật, niêm hương, sái tịnh và tụng kinh chú nguyện, cầu nguện cho thế giới hòa bình.

Dịp này, TT. Thích Minh Nhẫn đã giới thiệu và dẫn đoàn tham quan các nơi sinh hoạt, học tập của Tăng Ni sinh. Thượng tọa cũng chia sẻ thêm, trường TCPH Kiên Giang không những đào tạo tạo Tăng, Ni, về nội điển mà bên cạnh đó còn bổ sung các môn như tin học, ngoại ngữ nhằm giúp nâng cao thêm kiến thức xã hội.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Tường Huy, Thanh Hùng