PSO – Nhằm hỗ trợ cho các bếp ăn từ thiện tại TP Rạch Giá, TT. Thích Minh Nhẫn đã kêu gọi và được Ni sư Thích Nữ Hạnh Nhẫn cùng Ban Trị sự Phật giáo TP. Đà Lạt vận động hỗ trợ 20 tấn rau củ quả.

Sáng ngày, 05/9/2021 (nhằm ngày 29/7 ÂL), 20 tấn rau củ quả từ chùa Tâm Ấn (TP. Đà lạt) đã về đến chùa Phật Quang (TP. Rạch Giá). TT. Thích Minh Nhẫn thay BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang tiếp nhận và phối hợp cùng Mặt trận TP. Rạch Giá lập tức triển khai phân phối và vận chuyển đến 14 bếp ăn từ thiện.

Tại buổi tiếp nhận và phân phối cho các bếp ăn từ thiện có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Nhỏ – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Rạch Giá; bà Nguyễn Thị Mỹ Linh – Phó Chủ tịch UBND TP; ông Lưu Văn Quang – Chủ tịch UBMTTQVN TP. Rạch Giá, Đại đức Thích Tuệ Giải Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh kiên Giang.

TT. Thích Minh Nhẫn – Phó Trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Kiên Giang cho biết: Trong thời gian qua, từ khi dịch bệnh bùng phát lần thứ 4, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã cử 20 vị Tăng tham gia làm tình nguyện viên hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, hỗ trợ trên 150 tấn rau củ quả và nhu yếu phẩm gởi đến các lực lượng tuyến đầu chống dịch, các cơ sở cách ly, lực lượng ở các chốt trực, người dân vùng cách ly và người gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, đặc biệt là các bếp ăn từ thiện và đây là chuyến thứ 2 hỗ trợ rau củ quả của Ni sư Thích Nữ Hạnh Nhẫn và Ban Từ Thiện Phật giáo TP Đà Lạt, mỗi chuyến là 20 tấn.

TT. Thích Minh Nhẫn đã gởi lời tri ân đến Ban Trị sự GHPGVN TP Đà Lạt và Ni sư Thích Nữ Hạnh Nhẫn cùng quý Phật tử, quý Mạnh thường quân đã hỗ trợ 2 chuyến 40 tấn rau, củ quả từ Đà Lạt chuyển về Chùa Phật Quang TP. Rạch Giá, xin kêu gọi chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử, quý vị mạnh thường quân sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ để chương trình từ thiện TÌNH NGƯỜI TRONG ĐẠI ĐỊCH” nhằm phục vụ hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch, các cơ sở cách ly, lực lượng ở các chốt, người dân vùng cách ly và người gặp khó khăn do ảnh hưởng dịchbệnh và đặc biệt là các bếp ăn từ thiện được ổn định và đảm bảo có đầy đủ lương thực, thực phẩm để phục vụ

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: PSO