Lâm Đồng: Quan Âm tu viện tổ chức thực tập thiền và nhặt rác bảo vệ môi trường tại Linh Quy Pháp Ấn

Xem Thêm

Kiên Giang: Ngôi Tịnh xá nhỏ bên dòng sông Cái lớn với hành trình “Mang yêu thương” đến những khu cách ly

PSO - Hiện nay, trên địa bàn huyện An Biên (thuộc tỉnh Kiên Giang) dịch bệnh vẫn đang diễn...

Lâm Đồng: Chùa Giác Hải với “Chuyến xe nghĩa tình” thứ 22 hướng về TP. Hồ Chí Minh

PSO –  Từ khi đợt dịch lần thứ 4 xuất hiện tại nước ta, các tỉnh thành như Bình...

Quảng Nam: Chùa Phước Ấm trao quà khuyến học và hỗ trợ bà con khu vực cách ly COVID-19

PSO: Hoàn cảnh khó khăn của sinh viên năm 2 Trần Thị Mai Khương – Trường Đại học Du...

Ngày 6 và 7/4/2019, Quan Âm tu viện – Quận Phú Nhuận, TPHCM đã tổ chức chuyến tu tập tại Linh Quy Pháp Ấn thuộc Huyện Bảo Lâm – Tỉnh Lâm Đồng  cho chư Ni và Tình nguyện viên (TNV) trẻ luôn đồng hành với các công tác Phật sự của Quan Âm Tu Viện trong nhiều năm qua. Chuyến đi do Sư cô trụ trì Thích Nữ Huệ Đức làm trưởng đoàn cùng với quý Sư cô Quan Âm Tu Viện hướng dẫn các bạn trong suốt chuyến đi.

Chuyến đi được thiết kế kết hợp giữa việc nhặt rác từ chân núi lên Linh Quy Pháp Ấn để bảo vệ môi trường với chương trình tu tập thiền và dã ngoại giúp các bạn TNV gắn kết tình pháp lữ đồng tu, nuôi dưỡng tâm yêu thương và ý chí phụng sự Tam Bảo. Theo TT. Thích Minh Thành – Trụ Trì Linh Quy Pháp Ấn chia sẻ trong buổi pháp thoại thiền trà, đây chính là việc dọn dẹp rác bên ngoài và việc quét dọn rác trong tâm của người con Phật.

Tại Quan Âm tu viện, hoạt động lượm rác, trồng cây, phóng sanh là một trong những chuỗi hoạt động hướng về bảo vệ môi trường, mong muốn vì “Một Thế giới sạch và xanh”. Đây là tâm nguyện của Sư cô trụ trì muốn đưa hoạt động Phật sự này được mở rộng đến bất cứ nơi nào chư Ni và TNV Quan Âm Tu Viện đặt chân đến.

Tại Linh Quy Pháp Ấn, Chư Ni và các bạn TNV trẻ có dịp được học thiền bao gồm thiền tọa, thiền hành, thiền trà qua sự hướng dẫn và chia sẻ pháp thoại của Đại đức Giảng sư Thích Minh Thành, trụ trì Linh Quy Pháp Ấn và hiện là giáo thọ sư tại Học viện PGVN tại TP. HCM và trường Cao Trung Cấp Phật Học tại TP.Hồ Chí Minh. Khóa tu thiền tại đây, chư Ni và các bạn TNV được TT. Thích Minh Thành cùng chư Tăng hướng dẫn thiền quán về năm thủ uẩn là không để thấy rõ thân này là vô ngã, không có gì là ta và của ta để từ đó đoạn trừ ngã chấp và pháp chấp, thành tựu trí tuệ tánh không và trải tâm yêu thương theo hạnh nguyện của đức Bồ Tát Quán Thế Âm đến với mọi loài chúng sanh.

Các buổi thực hành thiền được tổ chức qua nhiều không gian và thời điểm khác nhau như thiền tọa, thiền hành khi hoàng hôn buông xuống phủ khắp núi đồi chập trùng, thiền trà trong không gian tĩnh mịch chỉ nghe tiếng gió ngàn lùa khóm trúc lay,  và pháp thoại vào buổi sáng sớm lúc ánh bình minh ló dạng trên  để các hành giả thấy rõ sự trôi chảy của thời gian, đồng thời tiếp nhận nguồn năng lượng trong lành từ thiên nhiên trên đỉnh non thiêng Linh Quy Pháp Ấn qua từng thời khắc khác nhau.

Kết thúc hai ngày thực tập thiền tại Linh Quy Pháp Ấn, chư Ni và các bạn TNV được bộc bạch cảm xúc, niềm tri ân của mình đối với Thầy Tổ, Huynh Đệ, bạn đồng tu, và cảm nhận sâu sắc về sự trải rộng tâm yêu thương, năng lượng chữa lành của sự tha thứ về niềm an lạc trọn vẹn khi trở về với chính mình trong những buổi thực tập thiền giữa đại ngàn linh thiêng Linh Quy Pháp Ấn.

Đức Thường – QATV

Bài Viết Mới

Kiên Giang: Ngôi Tịnh xá nhỏ bên dòng sông Cái lớn với hành trình “Mang yêu thương” đến những khu cách ly

PSO - Hiện nay, trên địa bàn huyện An Biên (thuộc tỉnh Kiên Giang) dịch bệnh vẫn đang diễn...

Lâm Đồng: Chùa Giác Hải với “Chuyến xe nghĩa tình” thứ 22 hướng về TP. Hồ Chí Minh

PSO –  Từ khi đợt dịch lần thứ 4 xuất hiện tại nước ta, các tỉnh thành như Bình Dương, Đồng Nai và đặc...

Quảng Nam: Chùa Phước Ấm trao quà khuyến học và hỗ trợ bà con khu vực cách ly COVID-19

PSO: Hoàn cảnh khó khăn của sinh viên năm 2 Trần Thị Mai Khương – Trường Đại học Du Lịch – Đại học Huế...

Bến Tre: Chương trình “Chung một tấm lòng” hỗ trợ các điểm cách ly, phong tỏa Covid-19 trên địa bàn tỉnh

PSO - Thực hiện chỉ đạo của Hòa thượng Thích Nhựt Tấn - Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban...

TP.HCM: Trao tặng 600 thùng rác y tế và 15 máy lọc nước cho Bệnh viện Ung Bướu 2, nơi triều trị hơn 400...

PSO - Chiều ngày 24/7/2021, đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (ĐPNN) dưới sự hướng dẫn của TT. Thích Nhật Từ đã đến thăm...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan