PSO – Ngày 02/11/2021, buổi hiến máu tình nguyện với chủ đề: “Giọt Máu Yêu Thương, Tình Người Trao Tặng” do chùa Chùa Ân Thọ, phường 5, TP. Tân An, kết hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Long An tổ chức lần thứ 9, đã tiếp nhận được 450 đơn vị máu từ các Tình nguyện viên, cán bộ các ban ngành trong tỉnh Long An.

Qua 8 lần tổ chức liên tục từ tháng 01 năm 2021, chương trình hiến máu nhân đạo đến nay, Chùa Ân Thọ đã có gần 2.300 người đăng ký tham gia, trong đó số người được hiến là 1.414 người, tiếp nhận 2.025 đơn vị máu.

Từ sáng sớm, không khí tham gia hiến máu đã diễn ra hết sức khẩn trương, nghiêm túc với sự tư vấn, hướng dẫn, sàn lọc của đội ngũ Y Bác sĩ, chuyên viên đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy cùng 50 phụng sự viên luôn sẵn sàng hỗ trợ những người đến hiến máu, bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận khoảng 450 đơn vị máu.

Hiện nay, tình hình tại các Bệnh viện lượng máu rất khan hiếm, đặc biệt là nhu cầu điều trị bệnh nhân do đợt dịch vừa qua, ý thức được điều đó Đại đức Thích Lệ Ngôn, Trụ trì chùa Ân Thọ bài tỏ:

“Trải qua đúng 12 tháng chúng tôi tổ chức hiến máu, trước tiên là theo lời kêu gọi của Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn Chủ tịch HĐTS đã kêu gọi việc hiến máu cứu người hạnh Bồ – Tát đạo, kế đến nữa sự chỉ đạo của Hòa Thượng Thích Minh Thiện Uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS PG Tỉnh Long An đã động viên, khuyến khích chùa Ân Thọ và chúng tôi đã cố gắng tạo nên một điểm hiến máu quen thuộc cho quý Phật tử địa phương, nhằm thể hiện tinh thần từ bi, sự chia sẻ. Và hiến máu cũng được xem là một tâm hạnh tốt đẹp, bởi vì đó thể hiện sự bố thí nội thân là bố thí máu, bởi vì máu không thể sản xuất được trừ khi con người, vì vậy mà luôn luôn cần thiết có lượng máu để cấp cứu cho bệnh nhân. Kế hoạch sắp tới, chúng tôi mong muốn ngày cố định hiến máu cứ 2 tháng 1 kỳ ngày cố định và trong khoảng thời gian đó vẫn thực hiện thêm những ngày không cố định trong những nhu cầu cần thiết tại thời điểm.”

Hiểu được ý nghĩa việc hiến máu cứu người, tình tương thân tương ái nhiều tình nguyện viên chia sẻ:

Võ Thị Minh Thư – Sinh viên Trường Cao Đẳng SP tỉnh Long An

Theo em tìm hiểu, việc hiến máu có lợi cho sức khỏe của mình và với số lượng máu mình cho đi sẽ giúp đỡ được những người khác. Tại đây em thấy những y bác sĩ làm việc rất chuyên nghiệp, nêu cao việc chống dịch rất cao, và sau này nếu có những đợt hiến nữa em sẽ cố gắng tham gia nhiều hơn.”

Chị Trần Thị Mộng Xuân – Chủ tịch Hội CTĐ phường 6 , TP. Tân An

Qua nhiều lần hiến máu nhân đạo ở chùa Ân thọ, mình thấy phục vụ hiến máu nhân đạo rất là tốt, các sư các thầy cùng các em tình nguyện viên rất nhiệt tình và năng nổ hỗ trợ cho những người tham gia hiến máu. Mình đã tham gia hiến máu được 31 lần rồi, đồng thời cũng vận động các cán bộ, hội viên và nhân dân cùng tham gia.”

Suốt thời gian qua tại địa phương, chùa Ân Thọ cùng chung tay với nhà nước, giáo hội đã đóng góp rất nhiều công tác an sinh xã hội, chăm lo sức khỏe cho người dân. Bằng việc làm tích cực đó, chùa Ân Thọ nói riêng và Phật giáo nói chung, đã nêu cao tinh thần Đạo Pháp Dân tộc Chủ nghĩa Xã hội. 

Tin, ảnh: Nguyễn Huỳnh – Khánh Duy