Phật sự Online – Nhìn lại chặng đường một năm

Xem Thêm

Kênh truyền thông – truyền hình Phật sự Online được ra mắt vào ngày 28 tháng 3 năm 2018, tính đến nay chặng đường đã đi vừa tròn một năm.

Hội đủ duyên lành, nhân Hội nghị lần 2 của Hội đồng Trị sự (HĐTS) Giáo hội Phật giáo Việt Nam(GHPGVN) tại Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội diễn ra ngày 28/3/2018, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã trao logo và App ứng dụng cho Thượng tọa Thích Minh Nhẫn – Ủy viên HĐTS, Phó ban Thông tin Truyền thông (TTTT) Trung ương làm Trưởng ban điều hành Phật sự Online, đánh dấu sự kiện quan trọng kênh thông tin, truyền hình trực tuyến “Phật Sự Online TV” chính thức ra đời cùng với App ứng dụng Phật Sự Online (PSO) Đây là kênh thông tin – truyền hình trực tuyến trực thuộc Tổ thông tin – Tuyên truyền của Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội và được Ban Thông tin Truyền thông Trung ương ra quyết định thành lập vào ngày 11/3/2019 tại số 09/2019/QĐ-BTTTT TƯ, văn phòng làm việc đặt tại: 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa Phường 8 quận 3 TPHCM; chùa Minh Đạo, số 12 Bis Kỳ Đồng, Q.3, TP.HCM và chùa Phật Quang, 83 Quang Trung, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Ngày 28/3/2018, HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã trao logo và App ứng dụng cho TT. Thích Minh Nhẫn

Trong suốt một năm qua Phật sự Online luôn nhận được sự quan tâm dạy bảo và động viên để rồi từng bước được trưởng thành trong tình cảm thương yêu của chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội. Đặc biệt là được sự che chở và định hướng của Đức Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS; Hòa thượng Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông (TTTT) Trung ương Giáo hội; chư Tôn đức Thường trực HĐTS; sự hưởng ứng tích cực của Ban TTTT các tỉnh thành trên cả nước, nhằm thực hiện tinh thần nghị quyết của Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ (2017- 2022). “Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp và chuyển tải các hoạt động Phật sự vào đời sống xã hội nhằm nêu cao giá trị từ bi, trí tuệ của đạo Phật, hình ảnh tốt đẹp của Tăng Ni, Phật tử, của các tổ chức Giáo hội Việt Nam các cấp trong sự nghiệp phụng đạo yêu nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc”.

Có thể nói Phật sự Online như một hạt giống mới được gieo đến nay đã được nảy mầm. Nhưng cho hạt lên cây đã khó, để chăm sóc tốt lại càng khó khăn hơn bội phần. Và đặc biệt trong thời đại truyền thông phát triển mạnh như hiện nay những người làm truyền thông Phật giáo lại phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. Bởi không chỉ truyền tải những thông điệp từ bi trí tuệ của Đạo Phật và hình ảnh tốt đẹp của Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước cũng như cập nhật thông tin nhanh chóng, kịp thời, chính xác và nhân văn mà còn phải đối phó với các thông tin sai lệch trái chiều gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh, uy tín của Phật giáo, tuy nhiên ánh sáng của chánh pháp lan tỏa đến đâu, bóng tối sẽ tự tan biến đến đó; đồng thời hiệu chỉnh mọi sai lệch về tư tưởng đối với Phật giáo những thứ ấy là các yếu tố xấu cũng giống như sâu bọ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của hạt giống.

Sau một năm ra đời Phật sự Online cũng đã kịp thời bắt nhịp cùng với xu hướng phát triển truyền thông của thời đại, điều đó được thể hiện qua việc thực hiện thành công Cầu truyền hình trực tiếp Lễ diễu hành xe hoa kính mừng Đại lễ Phật đản PL. 2562 – DL. 2018 diễn ra tại nhiều điểm cầu trên toàn quốc. Đội ngũ tác nghiệp luôn sẵn sàng có mặt ở khắp mọi nơi để trực tiếp và kịp thời đưa tin các sự kiện trong cả nước và ở nước ngoài. Trong một năm hoạt động, Phật sự Online đã đăng trên 4500 tin tức Phật sự của Trung ương Giáo hội và BTS Phật giáo các tỉnh thành cũng như các tự viện trong cả nước, thực hiện trên 1650 sự kiện truyền hình trực tiếp, tin tức Video kỹ thuật số, các phóng sự từ Trung ương Giáo hội đến các tỉnh thành và Quốc tế, xây dựng được 1 phim trường tại chùa Minh Đạo, quận 3, TP. HCM để quay và thực hiện nhiều chương trình tọa đàm thuyết giảng và kết nối các điểm cầu truyền hình trực tiếp tại một số tỉnh thành.

HT. Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS thay mặt TƯGH đón nhận bằng xác lập kỷ lục “Cầu truyền hình diễu hành xe hoa” do Phật Sự Online thực hiện dịp Phật đản PL.2563 – DL.2018

Có thể nói, Phật Sự Online đã đạt được những thành tựu nhất định trong một năm qua đều nhờ sự quan tâm, chỉ đạo, chia sẻ của chư Tôn đức lãnh đạo Trung ương Giáo hội, đặc biệt là sự quan tâm sâu sắc của Đức Hòa thượng Thích Thiện Nhơn –  Chủ tịch HĐTS. Điều đó khẳng định hướng đi đúng đắn và cũng chính là động lực để Ban điều hành cũng như Tăng Ni, Phật tử trong Ekip Truyền hình cùng với Ban Biên tập Phật sự Online tiếp tục nỗ lực hơn nữa, tận tâm, tận lực đóng góp sức mình cho công tác truyền thông của Giáo hội. Những giọt mồ hôi, nỗi vất vả ngược xuôi khắp trong nước và ở nước ngoài.

Sự nỗ lực ngày đêm của Ban điều hành, Ban biên tập và đội ngũ Ekip đã được đổi bằng nụ cười hoan hỷ khi thấy Phật sự Online, được đông đảo Tăng Ni, Phật tử đón nhận và ủng hộ. Bởi Phật sự Online luôn lấy bảy chữ vàng do Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã huấn thị “Tâm Trong, Trí Sáng, Ngòi Bút Thép” để làm kim chỉ nam trên suốt lộ trình phụng sự cho ngành truyền thông Phật giáo. Trước thềm Đại lễ Phật đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019, chúng con nguyện đem hết sức mình phục vụ tốt nhất trong lĩnh vực truyền thông, truyền tải những hình ảnh tốt đẹp của Tăng Ni, của Phật giáo Việt Nam, góp phần cho Đại lễ thành công tốt đẹp. Kính mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội để Phật sự Online tiếp tục vững trên con đường phía trước.

Kỷ niệm tròn 1 năm thành lập Phật Sự Online tại phim trường chùa Minh Đạo

Những hình ảnh đáng nhớ của Phật Sự Online trong 1 năm qua

Tin: Minh Ân – Ảnh: PSO

Bài Viết Mới

Long An: Câu lạc bộ Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá chia sẻ yêu thương đến người lao động trong đại dịch COVID-19

PSO: Chiều ngày 16/6/2021 (nhằm ngày 07/5 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích An Nhất - Chủ nhiệm CLB Thiện...

TP.HCM: Phật giáo quận 8 tiếp tục hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn vượt qua đại dịch COVID-19

PSO: Trong những ngày qua, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, nhiều nơi trên địa bàn quận 8 đã xuất hiện...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 18/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 18/6/2021 PHẬT SỰ ONLINE KHAI GIẢNG KHOÁ TẬP HUẤN CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TỔ CHỨC BUỔI HỌP TRỰC...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan