Tiếp tục chương trình trao tặng quà Tết đến bà con khó khăn tại các vùng núi Tây Bắc, sáng ngày 05/01/2023 – ngày thứ hai của chuyến từ thiện, đoàn Ban Từ thiện – Xã hội GHPGVN TP.HCM đã đến trao tặng 800 phần quà tại 2 tỉnh Điện Biên và Sơn La.

Tại các điểm trao quà, Thượng tọa Thích Thanh Phong – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chính TƯ, Trưởng ban Từ thiện – Xã hội GHPGVN TP. HCM làm Trưởng đoàn đã có lời động viên thăm hỏi đến bà con nơi đây, những phần qua tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng từ bi của những người con Phật, lá lành đùm lá rách, mong rằng bà con nơi đây cố gắng làm ăn vượt qua những khó khăn vất vả.

Được biết, huyện Tủa Chùa và huyện Tuần Giáo tỉnh Điện Biên, là huyện vùng núi, nơi đây có nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đa số là người dân tộc Mông, cuộc sống của người dân còn nhiều vất vả, thiếu thốn. Tại đây đoàn đã trao tặng 500 phần quà thuộc hai huyện và 100 phần tại đèo Pha Đin.

Chiều cùng ngày, đoàn đã di chuyển đến huyện Huỳnh Nhai, tỉnh Sơn La. Tại đây đoàn đã phát 200 phần quà Tết đến bà con tại địa phương.

Mỗi phần trong chuyến hình trình bao gồm các nhu yếu phẩm: Gạo, mì gói, dầu ăn, chăn và tiền mặt, trị giá mỗi phần 1 triệu đồng. Từng phần quà được trao tay với niềm vui tươi và hạnh phúc của những người dân nghèo nơi vùng núi Tây Bắc.

Được biết, tiếp tục chuyến hành trình trong ngày 06-01, đoàn sẽ đến trao tặng 800 phần quà cho người dân 2 tỉnh Hòa Bình và tỉnh Hưng Yên.

Lâm Huy