PSO – Sáng ngày 20/11, đại diện Tăng Ni sinh khoa Hoằng pháp khóa XV đã dâng lời tri ân lên chư Tôn đức Ban Quản viện Tăng học viện Phật giáo Việt Nam TP. HCM nhân ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam.

Qua đó TT. Thích Phước Lượng, Trưởng ban Quản viện đã có đôi lời huấn thị nhắc về công lao của Hòa thượng thượng Trí hạ Quảng, Quyền Pháp chủ, đương kim viện trưởng Học viện; và nói về phước duyên thù thắng khi được làm sinh viên của học viện, cho nên bản thân của mỗi sinh viên khoa Hoằng pháp cần phải nỗ lực học tập để đền đáp xứng đáng phần nào công ơn của Hòa thượng Viện trưởng, của chư tôn đức Ban quản viện và chư vị giáo thọ.

Đồng thời nhắc nhở về tình thầy trò nơi chốn thiền môn là tình cảm thiên liêng cao đẹp mỗi Tăng Ni sinh cần phải biết trân quý khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chiều cùng ngày, Ni sinh Thánh Thiện đại diện Tăng Ni sinh khoa Hoằng pháp khóa XV đối trước chư Tôn đức Ban Quản viện Ni học viện Phật giáo Việt Nam TP. HCM kính dâng lời tri ân.

Chứng minh cho lời tác bạch của Ni sinh, NS. Thích Nữ Như Nguyệt đã có lời khen về tinh thần tri ân báo ân của người học Phật, qua đó Ni sư cũng sách tấn các Ni sinh cần nỗ lực hơn nữa trong việc tu lẫn việc học để xứng đáng là con gái của Như Lai và đền đáp phần nào công ơn của Trưởng lão Hòa thượng thượng Trí hạ Quảng, quyền Pháp chủ GHPGVN đương kim Viện Trưởng và chư vị giáo thọ. Cầu chúc cho chư Ni khoa Hoằng pháp luôn thành tựu được các chí nguyện trong tương lai.

Ngày 19/11, Tăng sinh Thích Tịnh Nghĩa đã đại diện Tăng Ni sinh 4 khóa đang theo học khoa Trung Văn Phật pháp dâng lời cảm niệm tri ân chư vị giáo thọ sư.

Tại buổi lễ TT. Thích Minh Thanh đã khen ngợi tinh thần học tập và tu học của Tăng Ni khoa Trung văn và cầu chúc cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp đều sẽ được giảnh những phần học bổng du học tại các nước Trung Quốc, Đài Loan … để sau này phục vụ cho đạo pháp và dân tộc.

Sáng ngày 18/11, Tăng sinh Quảng Thiên khóa XIV và Tăng sinh Ngộ Minh Quang khóa XV đã đối trước chư Tôn đức Giáo thọ sư khoa Phật giáo Việt Nam kính dâng lời tri ân đến quý Giáo thọ khoa.

Đạo từ tại buổi lễ TT. Thích Phước Đạt đã khen ngợi tinh thần tri ân báo ân của Tăng Ni sinh khoa Phật giáo, điều đó không những thể hiện trong các buổi học mà tinh thần tri ân đó lại được thể hiện ra trong ngày hôm nay. Thượng tọa mong muốn các sinh viên tiếp bước truyền thống học tập của các khóa đi trước, tích cực rèn luyện bản thân nỗ lực hoàn thiện bản thân.

Cùng ngày, Tăng sinh Từ Thắng đã thay mặt Tăng Ni sinh khoa Triết học Phật giáo đã đối trước quý giảng viên khoa triết dâng lời cảm niệm.

Đạo từ tại buổi lễ TT. Thích Viên Trí đã nhắn nhủ việc học Phật giúp cho bản thân bớt khổ đau và lợi lạc cho người bên cạnh. Tăng Ni sinh phải xác định rõ mục tiêu của mình trong việc học và tu Phật, từ đó nỗi lực, tinh tấn và kham nhẫn; có như thế mới thể hiện trọn vẹn tinh thần của sinh viên khoa triết.

Chiều cùng ngày, khoa Công tác Xã hội, Tăng sinh Minh Niệm khóa XV đã đối trước chư vị giảng viên khoa để dâng lên lời tri ân.

Tại buổi lễ, TT. Thích Quảng Thiện đã tinh thần tôn sư trọng đạo của các sinh viên trong khoa. Qua đó Thượng tọa dù bất cứ nơi đâu các Tăng Ni sinh khoa vẫn thực hành đúng lời Phật dạy, sống đúng tinh thân lục hòa cộng trụ của người con Phật bằng sự chánh niệm và tỉnh giác.

Sáng 16/11, khoa Anh văn Phật pháp cũng đã tri ân đến Hòa thượng Thích Tâm Đức nhân ngày hiến chương Nhà giáo.

Chiều ngày 15/11, đại diện Tăng Ni sinh khoa Hoằng pháp tri ân đến HT.Thích Bửu Chánh nhân ngày hiến chương Nhà giáo.

Sáng ngày 14/11, khoa Hoằng Pháp và khoa Triết đã dâng lời tri ân lên TT. Thích Giác Hoàng.

Qua đó Thượng tọa chỉ dạy, trong cuộc sống hằng ngày mọi hành động việc làm của mỗi Tăng Ni sinh học viện cần trao dồi đạo đức cần có của một tu sĩ Phật giáo. Để nỗ lực thanh lọc thân tâm, khi tâm thiện phát sanh kéo theo lời nói thiện phát sanh, từ đó mỗi người sẽ hành động thiện sanh khởi. Mỗi Tăng Ni sinh cũng cần áp dụng tứ chánh cần trong đời sống thường nhật.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Ban TT-TT PSO