TP.HCM: Khóa tu “Một ngày an lạc” định kỳ lần thứ 12 tại chùa Diệu Pháp

Xem Thêm

Bến Tre: Khai mạc Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Giồng Trôm nhiệm kỳ VII (2021-2026)

PSO – Sáng ngày 07/05/2021, Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Giồng Trôm, nhiệm kỳ VII (2021-2026) long...

TP.HCM: Phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo quận 4 nhiệm kỳ 2021 – 2026

Chiều ngày 7/5/2021, tại chùa Long Bửu, Ban Trị sự GHPGVN quận 4 đã tổ chức phiên họp trù...

PSO – Sáng ngày 20/12/2020, tại chùa Diệu Pháp (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã diễn ra khóa tu “Một ngày an lạc” lần thứ 12, được tổ chức thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng tích cực đối với các tu sinh tham dự.

Khóa tu được tổ chức mỗi nửa tháng một lần tại chùa nhằm giúp mọi người có một môi trường tu học trang nghiêm, bổ ích, lợi lạc cho thân tâm. Ngoài ra, mong muốn giúp tu sinh nhận diện và chuyển hóa những cảm xúc tiêu cực, những nỗi khổ niềm đau thành những năng lượng tích cực, tươi mới cũng là một trong những mục tiêu quan trọng của khóa tu này.

Như thường lệ, từ sáng sớm, khoảng 400 tu sinh đồng vân tập về văn phòng Đạo tràng làm thủ tục điểm danh. Sau đó toàn thể chư Tăng và Tu sinh đã cùng dùng dùng điểm tâm trước khi bắt đầu khóa tu. Sau thời khóa sinh hoạt ngắn phổ biến các nội quy và thông báo, đại chúng đã nhiếp tâm phát nguyện tu trọn vẹn một ngày và trì tụng chú Đại Bi. Thời khóa phóng sanh và trì tụng kinh Phổ Môn cũng đã được diễn ra tại chánh điện dưới sự tham gia của các Phật tử Đạo tràng chùa Diệu Pháp trong buổi sáng này.

Cũng trong khóa tu này, chương trình Thiền trà buổi sáng (lần 4) dưới sự chủ trì và hướng dẫn của ĐĐ. Thích An Đạt được sự tham dự của hơn 200 tu sinh mới. Chương trình giúp những người tham gia được giải đáp những thắc mắc liên quan đến giáo lý nhà Phật cũng như các những vướng mắc thường xảy ra trong cuộc sống.

Buổi trưa, hơn 500 tu sinh cùng các phụng sự viên đã cùng thọ trai trong chánh niệm với chư Tăng và được học thêm bài học quý giá về bữa ăn mỗi ngày dưới sự hướng dẫn của thầy Trụ trì.

Buổi chiều, toàn thể đại chúng vui mừng được đón tiếp và cùng được lắng nghe buổi pháp thoại của Đại đức giảng sư Thích Trí Huệ với chủ đề “Một Kiếp Nhân Sinh”. Qua buổi pháp thoại, tu sinh đã được thầy giảng dạy về lý vô thường của sự sống cũng như cách thức để chuyển hóa những nghiệp báo từ nhiều đời nhiều kiếp và cách tu tập thiền định mang lại lợi lạc cho mỗi người trong một kiếp sống Sau thời Pháp thoại là thời khóa Trì tụng 5 giới tại gia và phát lồ sám hối.

Được biết, trong khóa tu lần này, bổn tự đã tổ chữ lễ Quy Y cho hơn 150 Phật tử phát tâm. Tại buổi lễ Thầy Trụ Trì đã giảng giải về ý nghĩa quy y để trở thành một Phật tử là trở về nương tựa Tam Bảo, cũng gọi là ba nơi báu. Đó là Phật, Pháp, Tăng. Thầy đã hướng dẫn các Phật tử học về ý nghĩa Tam quy ngũ giới và oai nghi cần thiết của người Phật tử tại gia, các Phật sự sẽ nhận được sự lợi lạc khi quay về nương tựa Tam Bảo, nguyện trọn đời làm người con Phật, sống theo lời Phật dạy. Cuối cùng, đại chúng cùng được tham dự thời khóa thiền tọa về Thiền định Ly Tham và thực hành thiền định hướng dẫn của thầy trụ trì Thích Nguyên Pháp.

Qua khóa tu “Một ngày an lạc” này, các Phật tử sẽ cảm thấy trong lòng nhẹ nhõm và an yên hơn. Đặc biệt, những lời kinh Phật thấm nhuần, phần nào đó giúp con người chúng ta chuyển biến đáng kể cả về mặt suy nghĩ và nhận thức, có ứng xử và hành động tốt đẹp, có đạo đức, biết sống trí tuệ, giàu lòng từ bi và sẵn lòng hy sinh lợi ích bản thân để phụng sự cho xã hội.

Dự kiến khóa tu lần thứ 13 sẽ được tổ chức vào ngày 03/01/2021 (nhằm ngày, 21/11 năm Canh Tý). Kính mời đại chúng cùng trở về mái già lam chùa Diệu Pháp để tham dự khóa tu “Một ngày an lạc” lần thứ 13.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Minh Châu

Bài Viết Mới

Bến Tre: Khai mạc Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Giồng Trôm nhiệm kỳ VII (2021-2026)

PSO – Sáng ngày 07/05/2021, Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Giồng Trôm, nhiệm kỳ VII (2021-2026) long...

Đồng Nai: Đại hội Phật giáo TP. Biên Hòa nhiệm kỳ 2021 – 2026, TT. Thích Minh Trí đảm nhiệm Trưởng Ban Trị sự

PSO - Trong niềm hân hoan của toàn thể Tăng Ni, Phật tử, sáng ngày 03/05/2021, tại chùa Tỉnh Hội (Phường Hiệp Hòa, TP....

TP.HCM: Phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo quận 4 nhiệm kỳ 2021 – 2026

Chiều ngày 7/5/2021, tại chùa Long Bửu, Ban Trị sự GHPGVN quận 4 đã tổ chức phiên họp trù bị để thông qua một...

Kon Tum: Công an tỉnh lập tổ công tác cấp thẻ CCCD cho chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử tại chùa Huệ...

PSO - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Kon Tum đang khẩn trương triển khai thực hiện việc cấp...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan