PSO – Nhân mùa Đại lễ Phật đản PL. 2566, chiều ngày 18/05/2022, BTS GHPGVN huyện Cầu Kè đã kết hợp cùng với BTS GHPGVN huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) tổ chức phát 200 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Tham dự buổi lễ có HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Cầu Kè; ĐĐ. Thích Tâm Đạt – UV Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Sóc Trăng, Trưởng BTS GHPGVN huyện Cù Lao Dung.

Đại diện chính quyền có: Ông Thạch Nan – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, bà Trần Thị Hồng Nhiên – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Phong Phú cùng đại diện nhà tại trợ gia đình Phật tử Châu Thu Anh (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng).

Phát biểu tại buổi tặng quà HT. Thích Trí Minh đã tri ân tấm lòng của ĐĐ. Thích Tâm Đạt cùng gia đình Phật tử Châu Thu Anh khi đã không ngại đường xa cách trở mang những phần quà yêu thương này chia sẻ tới mọi người. Hòa thượng cũng chia sẻ thêm, để chào mừng ngày Đức Phật đản sinh, thường trực BTS Phật giáo tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo tới BTS các huyện thị, thành phố trong tỉnh, phát động nhiều chương trình ý nghĩa để chăm lo cho đời sống người dân ngày càng tốt hơn. Nguyện cầu chư Phật gia hộ cho Đoàn được thân khỏe tâm an, mọi Phật sự được viên thành.

Thay mặt cho đoàn, ĐĐ. Thích Tâm Đạt đã có lời vấn an sức khỏe đến HT. Thích Trí Minh cũng như toàn thể bà con nơi đây. Hôm nay hội đủ duyên lành được sự gieo duyên của Hòa thượng Trưởng BTS huyện Cầu Kè nên Đoàn mới có cơ hội chia sẻ một phần khó khăn với bà con, mong rằng những phần quà này sẽ phần nào giúp mọi người vơi bớt được nỗi vất vả trong cuộc sống.

Thay mặt chính quyền và người dân nơi, bà Trần Thị Hồng Nhiên đã gửi lời cảm ơn đến đoàn. Bà cũng cho biết thêm xã Phong Phú là một xã nghèo, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, tuy nhiên được sự giúp đỡ của BTS Phật giáo huyện Cầu Kè và sự vận động của HT. Thích Trí Minh trong các công tác an sinh xã hội luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền, nên đời sống bà con hiện nay cũng đang từng bước ổn định và phát triển.

Tại đây Đoàn đã phát 200 phần quà đến tận tay người dân, mỗi phần quà gồm: gạo, mì cùng nhu yếu phẩm. Trị giá mỗi phần quà là 300 ngàn đồng.

Với hoạt động từ thiện nhân mùa Phật đản thể hiện tinh thần từ bi của người con Phật, đồng thời là tấm lòng tương thân tương ái của đoàn mong muốn mang đến niềm vui, hỗ trợ một phần vật chất cho bà con khắc phục khó khăn sau Đại dịch COVID – 19.

Thanh Minh