Kiên Giang: Gia đình Phật tử Bửu Thọ mừng chu niên 10 năm thành lập

Xem Thêm

PSO – Ngày 24/03/2019 (nhằm ngày 19/02 năm Kỷ Hợi), tại chùa Bửu Thọ, xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức buổi lễ mừng chu niên 10 năm thành lập đơn vị Gia Đình Phật Tử (GĐPT) Bửu Thọ.

Tham dự buổi lễ, được sự quang lâm chứng minh của : HT. Thích Thiện Bảo – Viện chủ chùa Bửu Thọ; TT. Thích Minh Hiệp – Trụ trì chùa Bửu Thọ. ĐĐ.Thích Thiện Phước – Trưởng ban Bảo trợ GĐPT Bửu Thọ; ĐĐ.Thích Thường Hạnh – Trụ trì chùa Nguyên Hưng (TP.HCM), các anh chị Huynh trưởng trong Ban Hướng Dẫn GĐPT tỉnh KG, các cựu Huynh trưởng GĐPT Bửu Thọ trong thời kỳ đầu mới thành lập và hơn 100 em đoàn sinh GĐPT Bửu Thọ, đại diện chính quyền địa phương, các vị trong Ban bảo trợ, các phụ huynh và các quý Phật tử đồng về tham dự.

“Mười năm một chặng đường”, đó là chủ đề buổi chu niên của GĐPT chùa Bửu Thọ. Một thập kỷ trôi qua, biết bao vật đổi sao dời, bao thăng trầm hợp tan, tan hợp theo luật vô thường nhưng chiếc áo lam của GĐPT Bửu Thọ nói  riêng, và GĐPTVN nói chung đều vẫn kiên trì son sắc nắm tay nhau từng bước phát triển. Gia đình Phật tử là một tổ chức tự nguyện của những cư sĩ Phật tử mà người sáng lập là Bác sĩ Tâm Minh – Lê Đình Thám. Ra đời cách đây hơn 60 năm. Mục đích của GĐPT là “Đào luyện Thanh – Thiếu – Đồng niên tin Phật, trở thành Phật tử chân chánh, góp phần phụng sự đạo pháp và xây dựng xã hội”. Với châm ngôn: Bi – Trí – Dũng và các điều lệ, điều luật khác.

Trong buổi lễ, sau phần văn nghệ khai mạc và chào cờ Sen Trắng, Bác gia trưởng Thiện Châu – Hồ Tuấn Ngọc đã đọc báo cáo sơ lược những hoạt động trong 10 năm qua. Gồm có những buổi: Tu học và huấn luyện, hoạt động ngoại khóa, cắm trại, dã ngoại, du khảo, văn nghệ, hội thao, từ thiện xã hội, hộ trì Tam Bảo… Gia đình Phật tử Bửu Thọ đã được Ban hướng dẫn Phân ban GĐPT trực thuộc Ban trị sự GHPG tỉnh Kiên Giang ghi nhận và đánh giá cao, được tặng thưởng cờ thi đua 05 năm liền đạt danh hiệu “Đơn Vị Vững Mạnh” vào năm 2017.

Các vị trong Ban bảo trợ cũng hết sức ngợi khen tập thể Ban huynh trưởng Bửu Thọ và hứa sẽ đồng hành cùng đơn vị.

HT.Thích Thiện Bảo trong lời huấn từ ở cuối buổi lễ đã chia sẻ: “Khi nào GĐPT Bửu Thọ gặp khó, lúc đó có Thầy”.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: Trung Tâm – Phúc Duy

Bài Viết Mới

TP.HCM: Phật giáo quận 8 tiếp tục hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn vượt qua đại dịch COVID-19

PSO: Trong những ngày qua, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, nhiều nơi trên địa bàn quận 8 đã xuất hiện...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 18/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 18/6/2021 PHẬT SỰ ONLINE KHAI GIẢNG KHOÁ TẬP HUẤN CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TỔ CHỨC BUỔI HỌP TRỰC...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan