Người Phụ Nữ quan trọng nhất của cuộc đời con

Xem Thêm

TP. HCM: Chùa Minh Đạo khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia

PSO - Tối ngày 15/04/2021 (Nhằm ngày 04/03 năm Tân Sửu), tại chùa Minh Đạo (địa chỉ 12/3Bis, Kỳ...

Kiên Giang: Hội CTĐ Hùng Long (Phú Quốc) cùng Đạo tràng Pháp Hoa Hạnh Nguyện thăm và tặng quà trung tâm TTXH Phật Quang

PSO – Chiều ngày 15/4/2021, Hội CTĐ Hùng Long (Phú Quốc) cùng Đạo tràng Pháp Hoa Hạnh Nguyện (TP.HCM)...

Mẹ kính yêu!

Nhân ngày quốc tế Phụ Nữ 8/3, con viết vài dòng tâm sự để biết rằng đời sống vô thường, mình vẫn luôn hạnh phúc khi có Mẹ trong kiếp này.

Sinh ra là thân nữ, chắc chắn ai ít nhiều cũng đau khổ về thân xác lẫn nghiệp tính… Nhưng Mẹ khác hẳn mọi người.

Con xa Mẹ hơn một thập kỷ, nhớ về ký ức tiễn Mẹ ra sân bay quốc tế đi công tác, nước mắt vẫn rơi và trái tim vẫn đau thắt lại. Ngày đó con chỉ là cô gái đôi mươi, ngây thơ nhút nhát, đồng thời tuổi trẻ vô tư, luôn nhiệt thành với công tác thiện nguyện của đạo và đời.

Những tháng ngày nơi xa xứ, con biết Mẹ rất vất vả với trọng trách cao cả, còn phận con đi suốt ngày theo tính chất công việc. Con đã từng có ý nghĩ đi tìm Mẹ, nhưng khi nghe người quen biết nói về đức hy sinh lẫn sự kham nhẫn của Mẹ, vì vậy con quyết định chờ Mẹ về bên con.

Cho đến một ngày không hẹn trước đã xảy ra việc bất ngờ, Mẹ đã nhìn thấy con trong hội thảo, nhưng Mẹ im lặng không nói gì… Ngày hôm sau kết thúc chuyến công tác, Mẹ bắt đầu đến bên con, giọng nói dịu hiền hỏi thăm sức khỏe. Niềm vui trong sự ngỡ ngàng là khoảng cách đồng nghiệp, Mẹ đặt bàn tay thời gian lên đôi vai xương hạc, nụ cười rạng ngời hạnh phúc nói rằng con yên tâm mọi việc đã ổn.

Bốn năm qua, Mẹ và con vẫn miệt mài theo tính chất công việc, có những lúc con muốn gặp Mẹ, nhưng con sợ làm phiền hoặc gây ảnh hưởng đến Mẹ, vì vậy chỉ có điện thoại kết nối hữu ích. Nhiều khi áp lực cuộc sống khiến con mệt mỏi chán nản, con chỉ biết chia sẻ với Mẹ, bởi vì con không kết giao với ai, đã quen sống cô đơn với bé cún và vườn cây trái làm bạn cũng bình an.

Mẹ luôn nói ngắn gọn để con tự suy nghĩ rồi tự hiểu, giống như dòng suối thanh khiết ngọt ngào tẩy sạch phiền não tâm nghiệp. Có lần, Mẹ nói bề ngoài con mạnh mẽ, nhưng bên trong yếu đuối. Đúng là vẻ mạnh mẽ nghiêm khắc lạnh lùng của con để bảo vệ chính mình, nhưng sự yếu đuối nhút nhát vì con sợ Mẹ.

Con không biết kiếp sau thế nào, có được gặp lại Mẹ không? Chỉ biết rằng hiện tại Mẹ là người Phụ Nữ quan trọng nhất của cuộc đời con. Bởi vì lúc sống con không được gần Mẹ, khi chết con mong được về bên Mẹ là con toại nguyện.

Con gửi lời cảm ơn, lời chúc tốt lành đến tất cả Phụ Nữ.

Con nhớ và thương Mẹ rất nhiều!

NHSH

Bài Viết Mới

TP. HCM: Chùa Minh Đạo khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia

PSO - Tối ngày 15/04/2021 (Nhằm ngày 04/03 năm Tân Sửu), tại chùa Minh Đạo (địa chỉ 12/3Bis, Kỳ Đồng, P. 9, Q. 3,...

Kiên Giang: Hội CTĐ Hùng Long (Phú Quốc) cùng Đạo tràng Pháp Hoa Hạnh Nguyện thăm và tặng quà trung tâm TTXH Phật Quang

PSO – Chiều ngày 15/4/2021, Hội CTĐ Hùng Long (Phú Quốc) cùng Đạo tràng Pháp Hoa Hạnh Nguyện (TP.HCM) do SC. Thích Nữ Huệ...

TP.HCM: Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ và Hoằng pháp Thanh thiếu niên họp triển khai các công tác Phật sự trong...

PSO - Sáng ngày 15/04/2021 (04/03 năm Tân Sửu), tại chùa Minh Đạo (quận 3, TP. HCM), Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan