Hải Phòng: Lễ Hằng Thuận tại chùa An Biên (chùa Vèn)

Xem Thêm

PSO – Ngày 20/3/2021 (nhằm ngày 08/2 năm Tân Sửu), tại chùa An Biên (chùa Vèn), số 244 Tô Hiệu, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng đã tổ chức lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ Tân lang Nguyễn Đăng Khoa – PD Liên Hoa Quang Hưng và Tân nương Vũ Thị Tươi – PD Liên Hoa Mỹ Hạnh.

HT.Thích Quảng Tùng – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN thành phố, Trụ trì chùa Dư Hàng (P. Hồ Nam, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng) đã quang lâm chứng minh và cử hành lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ trong ngày trọng đại này.

Mở đầu chương trình là nghi lễ tụng kinh nguyện cầu hồng ân Tam bảo, Chư Phật mười phương cho quốc thái dân an, cho đôi bạn trẻ được hạnh phúc bên nhau. HT. Thích Quảng Tùng đã giảng giải cho đôi bạn trẻ và toàn thể đại chúng về ý nghĩa của lễ Hằng thuận. Hoà thượng cũng làm lễ chú nguyện vào đôi nhẫn cưới và giảng cho hai bạn trẻ hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc trong mỗi gia đình. ”Nhẫn” ở đây là sự nhẫn nhịn, vợ chồng phải biết nhường nhịn, nhẫn nhịn nhau, tôn trọng nhau; “Nhẫn” ở đây chính là sự tu dưỡng đạo đức và tu dưỡng phẩm hạnh. Một gia đình có êm ấm, hòa thuận được hay không, phần lớn là do sự nhẫn nhịn quyết định.

Sau khi cử hành các nghi lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ, Hòa Thượng đã có một thời pháp tới toàn thể đại chúng và khuyến tấn tân lang và tân nương sau khi thành vợ chồng cùng sống hòa thuận với nhau, tương kính, nhường nhịn cùng nhau có trách nhiệm và bổn phận làm vợ, làm chồng phải yêu thương và chung thủy với nhau. Ngoài ra, đối với ông bà, cha mẹ và con cái phải hướng đến con đường tu tập, giác ngộ và giải thoát trên cơ sở giữ gìn ngũ giới, hành thập thiện và tu tập theo Bát Chánh Đạo.

Trước sự gia hộ của mười phương chư Phật và sự chứng minh của chư Tôn đức, đôi bạn trẻ đã đối trước Tam Bảo, đối trước chư Tăng dâng lên lời phát nguyện sẽ luôn yêu thương nhau, tôn trọng nhau và bảo vệ cho hạnh phúc của gia đình để cho hạnh phúc đó được trường tồn mãi mãi.

Đôi bạn trẻ cũng đón nhận giấy chứng nhận lễ Hằng thuận từ Hòa thượng chủ lễ và nhận quà chúc phúc từ chư Tôn đức chứng minh và hai bên gia đình trong niềm vui hạnh phúc.

                                                                      Tronghaitb

Bài Viết Mới

Kiên Giang: Hội CTĐ Hùng Long (Phú Quốc) cùng Đạo tràng Pháp Hoa Hạnh Nguyện thăm và tặng quà trung tâm TTXH Phật Quang

PSO – Chiều ngày 15/4/2021, Hội CTĐ Hùng Long (Phú Quốc) cùng Đạo tràng Pháp Hoa Hạnh Nguyện (TP.HCM)...

TP.HCM: Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ và Hoằng pháp Thanh thiếu niên họp triển khai các công tác Phật sự trong...

PSO - Sáng ngày 15/04/2021 (04/03 năm Tân Sửu), tại chùa Minh Đạo (quận 3, TP. HCM), Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 15/04/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 15/04/2021 TP.HCM: HÒA THƯỢNG CHỦ TỊCH ĐẾN THĂM CHƯ TĂNG VÀ PHẬT TỬ KHMER NHÂN DỊP TẾT CHÔL CHNĂM...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan