PSO – Sáng ngày 22/07/2022 (Nhằm ngày 24/06 ÂL), chùa Kim Quang đã tổ chức phát 100 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. 

Tham dự chương trình có: ĐĐ. Thích Tuệ Tánh, Chánh Văn phòng BTS, Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức BTS tỉnh; Sư cô Thích Nữ Như Lý – Trụ trì chùa Kim Quang cùng nhóm từ thiện “Mắt thương nhìn đời” cùng quý mạnh thường quân Mỹ, Úc Châu. 

Phát biểu tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Tuệ Giải đã có đôi lời phát biểu gửi đến bà con nhân dịp trước thềm Đại lễ Vu Lan sắp tới thì những hoạt động ý nghĩa này vô cùng quan trọng. Những phần quà gửi đến bà con nơi đây vừa giúp đỡ phần nào trong cuộc sống còn nhiều khó khăn của bà con. Đại đức mong rằng tuy cuộc sống chúng ta còn nhiều trở ngại, khó khăn nhưng mong rằng bà con lúc nào cũng hoan hỷ vui tươi trên tinh thần con nhà Phật từ đó sống cuộc sống an vui, tốt đẹp hơn để cải thiện đời sống của mình.

Phát biểu tại buổi lễ sư cô Thích Nữ Như Lý – Trụ trì chùa Kim Quang đã gửi lời tri ân đến BTS GHPGVN tỉnh và các Mạnh Thường Quân đã tạo điều kiện cùng trở về chùa Kim Quang để trao những phần quà yêu thương, nghĩa tình đến tận tay bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đại diện quý Mạnh thường quân Mỹ, Úc Châu và nhóm từ Thiện “Mắt thương nhìn đời” cũng đã chia sẻ tâm tư, tình cảm đến quý bà con nơi đây và tri ân quý Tăng Ni đã kết nối để cho Đoàn có chuyến từ thiện viên mãn. 

Được biết, Đoàn đã trao 100 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng. Tổng kinh phí là 30.000.000 đồng gồm: Gạo, Mì và các nhu yếu phẩm khác… Đây là những phần quà ý nghĩa thể hiện tinh thần từ bi giúp đời của người con Phật. Góp phần giúp đỡ người dân vơi bớt những khó khăn, động viên và tiếp thêm sức mạnh, mong mọi người có cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Thực hiện: Minh Trực – Minh Thuận