Thứ Ba, Tháng Mười 26, 2021

Bến Tre: Khánh thành cầu Giao thông nông thôn và trao 2 căn nhà tình thương số 1004, 1005

Xem Thêm

PSO- Mừng Khánh đản của Mẹ hiền Quan Thế Âm (19/02 âm lịch), thực hiện theo gương hạnh từ bi, ban vui cứu khổ của Ngài, vào ngày 30/03/2021 (nhằm ngày 18/2 năm Tân Sửu), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN đã thực hiện chuỗi hoạt động khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng cầu Giao thông nông thôn và trao tặng 2 căn nhà tình thương tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Sau thời gian khảo sát, thấu hiểu được những khó khăn của bà con trong khu vực xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, ngày ngày bà con đi lại trên chiếc cầu nhỏ cũ kỹ, không lan can bảo vệ nên đã có trường hợp các em học sinh rơi xuống cầu này. Đồng hành cùng đời sống của bà con nơi đây trên 30 năm, giờ đây cây cầu đã xuống cấp.

Trước tình cảnh đó, để đảm bảo an toàn cho bà con đi lại, đoàn từ thiện đã tiến hành xây mới, kịp mừng Khánh đản Đức Quan Âm Bồ tát và trước mùa mưa sắp tới. Cầu Giao thông nông thôn Tổ Nhân dân Tự Quản số 15 đã hoàn thành với tổng kinh phí thực hiện là 140 triệu đồng: chiều dài 24 mét và chiều ngang 2,1 mét, rất thuận tiện cho bà con lưu thông, vận chuyển nông sản, các em nhỏ thêm vui bước đến trường.

Đến tham dự buổi lễ và chung vui cùng bà con có sự hiện diện của Ông Nguyễn Hoàng Phúc – Phó ban Liên lạc Kiều bào Kiều quyến (LLKBKQ) tỉnh Bến Tre; bà Võ Thị Xuân Mai – Phó ban LLKBKQ tỉnh; ông Lê Ngọc Duệ – nguyên Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; ông Đỗ Minh Đức – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị tỉnh; ông Phạm Minh Tiến – nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hữu nghị tỉnh.

Trong niềm hân hoan đó, thay mặt cho bà con, các ban ngành sở tại đã gửi lời tri ân chân thành cùng thư cảm ơn, những đóng góp của Phân ban từ thiện sẽ góp phần trong công cuộc xây dựng kinh tế – xã hội địa phương.

Tiếp đến, đoàn từ thiện và các ban ngành lãnh đạo trở về ấp 5, xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm để trao tặng mái ấm tình thương cho hộ anh Phạm Văn Vũ.

Đồng thời có sự tham dự của ông Hồ Văn Thích là Bí thư chi bộ xã Thạnh Phú; ông Trần Kim Sơn – Trưởng ấp 5.

Hơn 40 tuổi đời, anh vẫn chưa lập gia đình. Từ khi mất đi hai đấng song thân, anh ở với người anh trai trong ngôi nhà chật hẹp. Đến lúc anh trai lập gia đình, ngôi nhà vốn chất hẹp nay trở nên hẹp hơn trước và rất bất tiện khi sinh hoạt. Nên anh Vũ đã cất tạm ngôi nhà bằng lá, che đậy tạm bợ bằng các tấm nhựa để sinh sống.

Hàng ngày, anh cố gắng làm thuê mướn, tích góp dần chỉ mong đủ kinh phí sửa sang lại căn nhà của mình, nhất là mùa mưa lũ đang gần đến. Nhưng cái nghèo khó vẫn cứ bám lấy anh, vì công việc bấp bênh lại thêm dịch bệnh, nên mọi thu nhập chỉ đủ để có miếng cơm cái mặc qua ngày. Căn nhà mơ ước chỉ là trong ước mơ.

Nay được Phân ban hỗ trợ cho căn nhà mới sạch đẹp, tiện nghi, anh vô cùng xúc động và hứa sẽ phấn đấu lập nghiệp, chăm chỉ lao động để không phụ tấm lòng của quý mạnh thường quân.

Sau khi gửi trao những món quà ân tình hỗ trợ cho anh Vũ, đoàn tiếp tục trao tặng mái ấm thứ 1004 cho hộ bà Nguyễn Thị Ấu ngụ tại ấp Phú Thành, xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre.

Tham dự buổi lễ có: Ông Nguyễn Khắc Hải – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) thành phố Bến Tre; ông Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch thành phố Bến Tre; ông Lê Văn Hai – Phó Chủ tịch xã Phú Hưng; ông Huỳnh Văn Phu – Chủ tịch MTTQVN xã.

Bà Ấu hiện đang ở cùng với cậu con trai chưa vợ, cuộc sống vất vả một đời nhưng không có nổi căn nhà, gia đình bà phải ở thuê. Bà Ấu đi bán vé số dạo, còn người con trai đi lột dừa thuê kiếm cơm qua ngày.

Hiểu được nỗi vất vả của bà cũng như bà con đặc biệt khó khăn, chính quyền địa phương thành phố Bến Tre đã xét duyệt và tặng cho các hộ một nền nhà, may mắn trong số đó có hộ gia đình bà Ấu. Nhân đây, quý mạnh thường quân và Phân ban khảo sát và trao tặng mái nhà tình thương cho gia đình bà, một niềm hạnh phúc lớn nhất của cả gia đình bà.

Mái ấm này sẽ là nguồn động lực cho gia đình bước sang một trang mới cuộc đời, bớt lo lắng cho chi phí thuê nhà, bớt đi nỗi nhọc nhằn một đời không có nổi nơi tá túc.

Đại diện chính quyền đã trao thư cảm ơn và gửi lời chúc sức khỏe đến phái đoàn Phân ban. Các công tác hoạt động của Phân ban góp phần vào sự ổn định đời sống dân sinh, phát triển kinh tế – xã hội.

Được biết tổng kinh phí thực hiện chương trình là 220 triệu đồng. Chương trình từ thiện đã khép lại trong không khí hân hoan, lan tỏa thông điệp từ bi, cứu khổ đến những hoàn cảnh khó khăn, nhất là dịp vía Mẹ hiền Quan Âm đang đến gần.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

Bài Viết Mới

Đắk Nông: Lễ truy điệu Đức Pháp chủ GHPGVN online trực tuyến tại chùa Pháp Hoa

PSO - Sáng nay, 24/10/2021 (nhằm ngày 19/9 năm Tân Sửu), tại Văn phòng BTS PG tỉnh Đắk Nông...

Đồng Nai: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức lễ tưởng niệm Đức Đệ tam Pháp chủ GHPGVN cố Đại lão Hòa thượng Thích...

PSO - Theo thông bạch đặc biệt của TƯ GHPGVN số 259/TBĐB-HĐTS, sáng ngày 24/10/2021 (nhằm ngày 19/09 năm Tân Sửu), tại trụ sở...

Sóc Trăng: Chùa Hương Sơn hỗ trợ bà con vùng cách ly phòng chống dịch Covid tại huyện Kế Sách

PSO - Thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, sáng ngày 25/10/2021 (nhằm 20/9 năm Tân Sửu) Thượng tọa...

Hải Phòng: Lễ an vị Long cốt ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Trường Phúc

PSO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.Hải Phòng cơ bản đã được kiểm soát, đã qua 14 ngày không xuất hiện...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h271Bản Tin Tiếng Anh88Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina1Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị63Đọc Lại Tạp Chí VHPG403Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch430Hoằng pháp - Thuyết Giảng322Hoằng Pháp Online144Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật32Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật109PG KIÊN GIANG200Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật19Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM291Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2081Phật sự miền Đông3111Phật sự miền Tây3751Phật sự miền Trung2183Phật sự Quốc tế10Phật sự Quốc tế11Phật sự Tây Nguyên1192Phật sự Trung ương GH497Phóng sự169Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác9Suy Nghiệm Lời Phật19TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ127Thơ Thiền18Thuyết giảng402TIÊU ĐIỂM29Tin tức3568Tin tức - Phật sự15928Tình Người Trong Đại Dịch1573Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp438Từ thiện Xã hội2624Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội161Văn hóa Phật giáo425Vesak 201946Video4941Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan