PSO – Trên tinh thần Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc và để lan tỏa lòng nhân ái, sáng ngày 11/9/2021 Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Dương, Ủy viên BCH Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Trụ trì chùa Bồ Đề Đạo Tràng đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh trao tặng 1.000 phần quà cho người dân khu vực “khóa chặt, đông cứng” tại phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An và một số người dân khó khăn ở các khu vực nhà trọ trong tỉnh Bình Dương.

Cụ thể, mỗi phần quà gồm 05 ký gạo và một số nhu yếu phẩm khác, với tổng trị giá 250 triệu đồng.

Ni sư Thích nữ Từ Thảo chia sẻ: Chùa Bồ Đạo Tràng tọa lạc tại phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An, nơi đây là vùng dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, là một trong 04 phường của TP. Thuận An nằm trong khu vực “khóa chặt, đông cứng”. Mặc dù nhà chùa cũng rất khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, nhưng vẫn dành những tình cảm thân thương, luôn hướng đến san sẻ cùng quý bà con trong khu cách ly, phong tỏa, các hoàn cảnh khó khăn với hàng chục ngàn suất cơm và hàng chục tấn rau củ quả. Không dừng lại ở đó, sáng 11/9/2021 chùa vẫn tiếp tục trao tặng 1.000 phần quà yêu thương chia sẻ đến với bà con, mong người dân vững tin đồng lòng chiến đấu với “kẻ thù giấu mặt COVID-19”, cùng chính quyền địa phương quyết tâm cùng nhau chiến thắng trong cuộc chiến này, đưa cuộc sống của cả nước Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng sớm trở lại trạng thái bình thường mới, đem lại bình an, ấm no hạnh phúc cho nhân dân.

Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì chùa Bồ Đề Đạo Tràng trao tặng 1.000 phần quà cho người dân khu vực “khóa chặt, đông cứng” phường Bình Chuẩn

Những phần quà tuy giá trị vật chất không quá lớn nhưng chứa đựng nhiều tình cảm của chùa Bồ Đề Đạo Tràng và quý Phật tử, nhà hảo tâm, các mạnh thường quân mong muốn san sẻ đến bà con trong vùng dịch bệnh, cũng như góp phần làm đẹp thêm truyền thống tương thân, tương ái của người con đất Việt và tinh thần từ bi của người con Phật.

Dù hiện tại, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp đã có hơn 150.000 ca nhiễm, nhưng tình người bao la vẫn đang lan tỏa khắp nơi trên các nẻo đường. Tình thương ấy như ngọn lửa sưởi ấm với nhân dân, phát huy ý thức, trách nhiệm chung tay cùng cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 này.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

Thực hiện: Thảo Lạc