Chủ Nhật, Tháng Chín 26, 2021

Bình Phước: Những chuyến xe nghĩa tình trong mùa dịch

Xem Thêm

PSO – Với tinh thần xung kích trong phòng, chống dịch COVID-19, những ngày qua, Đội xe tình nguyện huyện Đồng Phú đã tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí, hàng hóa và phục vụ công tác tiếp nhận, vận chuyển hàng hóa, hàng cứu trợ, nhu yếu phẩm hỗ trợ huyện Đồng Phú trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cũng như các địa phương khác, huyện Đồng Phú đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân nhưng công tác vận chuyển gặp nhiều khó khăn. Do vậy, huyện Đồng Phú đã có ý tưởng thành lập đội xe tình nguyện tiếp vận, để hỗ trợ vận chuyển hàng hóa vào các khu cách ly, khu phong tỏa, người dân khó khăn do dịch COVID-19. Huyện đã chủ động kết nối với các tài xế trên địa bàn huyện và khu vực lân cận, chỉ trong thời gian ngắn, huyện đã vận động được 25 tình nguyện viên, với 20 xe ô tô các loại.

Các chuyến xe sẵn sàng chuyển hàng bất cứ nơi đâu khi cần

Anh Phạm Văn Tài, ngụ ấp Minh Hòa, xã Tân Tiến cho biết: “Tôi thấy rất nhiều người ủng hộ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm tiếp sức cùng nhân dân Đồng Phú chống dịch. Tuy nhiên, công tác vận chuyển của họ gặp nhiều khó khăn nên khi lãnh đạo huyện ngỏ ý mời tham gia đội xe tình nguyện, tôi đồng ý ngay”. 

Chị Vũ Thị Thu Thảo ngụ cùng ấp Minh Hòa là thành viên nữ duy nhất của đội xe tình nguyện. Tuy là nữ nhưng chị rất năng nổ trong mọi hoạt động, sẵn sàng bốc vác, vận chuyển hàng hóa đi đến mọi nơi trên địa bàn huyện. Công việc khá nặng nhọc nhưng chị rất vui vì đã góp sức mình cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Chị Thảo cho biết: “Trước đây, tôi là công nhân Công ty TNHH Freewell (Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú). Do công ty tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch nên khi biết huyện có ý định thành lập đội xe tình nguyện, tôi đăng ký tham gia. Do không có xe, tôi làm tình nguyện viên chuyên nhận, phân loại hàng hóa và chuyển đến tay người dân gặp khó khăn”.

Chị Vũ Thị Thu Thảo tiếp nhận hàng hóa từ các mạnh thường quân

Ông Nguyễn Ngọc Cường – Trưởng phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện cho biết: “Các thành viên đội xe tình nguyện được trang bị đồ bảo hộ, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính mới được tham gia. Đội xe tình nguyện có nhiệm vụ tiếp nhận và vận chuyển các loại hàng hóa, lương thực, thực phẩm, thuốc men, dụng cụ y tế… hỗ trợ huyện trong công tác phòng, chống dịch. Họ còn là những tuyên truyền viên kết nối các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí, nhu yếu phẩm cho tuyến đầu chống dịch, các khu cách ly và người dân khó khăn do dịch Covid-19; kết nối, giao thương hàng hóa từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng. Tất cả các loại hàng hóa chuyển đến người dân đều được kiểm tra, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Ngay sau khi thành lập, chỉ riêng ngày 19/7, các thành viên đã vận chuyển 11 tấn gạo chuyển đến bà con khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Ngày 22/7, huyện Đồng Phú đã khai trương “Chợ lưu động 0 đồng”, nhằm chia sẻ với người dân gặp khó khăn. Để đảm bảo an toàn và thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Tổ chức không giao hàng tại chợ mà phối hợp các xã, thị trấn rà soát, nắm số người nghèo, cận nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật, người bán vé số, lao động tự do,… bị mất thu nhập do ảnh hưởng dịch bệnh; nắm rõ thông tin khu vực phong tỏa, số người đang cách ly tại các điểm cách ly y tế trên địa bàn huyện hay tại nhà. Các xã, thị trấn lập danh sách, nắm bắt nhu cầu của từng hộ gia đình, Ban Tổ chức sẽ phân loại các mặt hàng, nhu yếu phẩm giao về cho các xã, thị trấn và từ đó giao hàng đến từng hộ gia đình. Công tác vận chuyển hàng hóa đều do Đội xe tình nguyện huyện Đồng Phú đảm nhiệm.

Đội tình nguyện ra mắt với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Vận chuyển gạo lên xe để chuyển đến người dân khó khăn

Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ huyện cho biết: Trên tinh thần sẵn sàng lên đường mọi lúc, mọi nơi, không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng. Qua 04 đợt giao hàng, Đội xe tình nguyện đã vận chuyển 36,5 tấn hàng hóa các loại, trong đó có 19,5 tấn gạo, số còn lại là rau củ quả, mỳ tôm, dầu ăn, bột ngọt, muối, nước mắm, … số hàng hóa này đã chuyển đến cho người dân bị phong tỏa, cách ly, người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi do dịch COVID-19.

Bà Ngô Thị Thanh Chung – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Đồng Phú cho biết: Việc thành lập Đội xe tình nguyện tiếp vận chở hàng phòng, chống dịch bệnh huyện Đồng Phú có ý nghĩa quan trọng thể hiện tinh thần đoàn kết, “chống dịch như chống giặc”của cả hệ thống chính trị. Qua đó, thể hiện trách nhiệm, ý thức cộng đồng của người dân trong công tác phòng dịch, góp phần lan tỏa và khơi dậy tinh thần yêu nước, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân tại địa phương.

Khắc Bảy

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Chùa KomPong tặng 200 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn người dân tộc Khmer

PSO - Nhân dịp lễ Sene Dolta của đồng bào dân tộc Khmer năm 2021, góp phần chia sẻ phần nào cuộc sống khó...

Đồng Nai: BTS Phật giáo huyện Long Thành kết hợp Hội Chữ thập đỏ tặng quà cho người dân gặp hoàn cảnh khó khăn...

PSO - Ngày 25/9/2021, Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành kết hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành và UBND xã An...

Đồng Nai: Thiền tự Phước Quang tiếp tục thăm và tặng quà cho người dân ảnh hưởng bởi dịch bệnh

PSO - Ngày 22 và 25/9/2021 (nhằm ngày 18 và 19/8 năm Tân Sửu), Đại đức Thích Nguyên Thông - Phó trưởng Ban Từ...

Bình Thuận: Chùa Bửu Lâm trao 1000 phần quà hỗ trợ người dân mùa dịch

PSO- Trao quà yêu thương, vun bồi hạnh hoan hỷ. Sáng ngày 25/9/2021, chùa Bửu Lâm- phường Phước Lộc thị xã La Gi tỉnh...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG371Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG166Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM259Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2047Phật sự miền Đông3037Phật sự miền Tây3644Phật sự miền Trung2135Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1152Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3503Tin tức - Phật sự15505Tình Người Trong Đại Dịch1378Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2500Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo389Vesak 201946Video4753Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan