Chủ Nhật, Tháng Chín 26, 2021

TT.Huế: Chùa Diệu Ngộ hỗ trợ các suất ăn, nước uống cho người dân từ miền Nam về quê tránh dịch

Xem Thêm

PSO – Trong những ngày dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lượng người lao động các tỉnh phía Nam trở về miền Trung tránh dịch. Trước thực trạng đó, Đại đức Thích Thiện Mỹ – Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo huyện Phú Lộc, trụ trì chùa Diệu Ngộ, xã Lộc Tiến đã đã chung tay tiếp sức với các lực lượng chức năng  hỗ trợ các suất ăn trưa, chiều…và sữa, nước uống…  cho người dân trên hành trình về quê nhà tránh dịch được ấm lòng, trong lúc chờ đợi làm thủ tục để đi cách ly y tế theo đúng quy định.

Theo thông tin, đoàn công nhân từ miền Nam trở về quê chủ yếu là lao động của các công ty, xí nghiệp và lao động tự do từ TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước là các địa phương đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của người dân ở các tỉnh, thành phía Nam trên hành trình về quê, Đại đức Thích Thiện Mỹ và quý Phật tử chùa Diệu Ngộ gửi tặng người dân những suất ăn, sữa, nước uống cho bữa trưa, chiều tạm nghỉ trong khi chờ đợi lực lượng chức năng hướng dẫn làm các thủ tục, khai báo y tế, kiểm tra trước khi đi cách ly y tế. Mỗi ngày từ 700 -1.100 suất ăn như: cơm, nước uống và sữa, nước chanh….

Hiện tại cho đến hôm nay ngày 8/8, đều đặn mỗi ngày có từ 400 -500 suất ăn. Đồng thời, nhà chùa cũng gửi tặng khẩu trang và xăng cho bà con các đoàn đi xe máy từ miền Nam về quê, di chuyển qua tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bên cạnh đó,  Đại đức Trụ trì chùa Diệu Ngộ còn hỗ trợ cơm trưa, nước uống cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ PCD, tiếp sức thêm cho lực lượng công an, y tế…. tại các chốt kiểm soát.

Do thực hiện theo sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng, nên các quán ăn trên tuyến đường Quốc lộ 1A đã đóng cửa. Thấu hiểu được những khó khăn đó, Đại đức Thích Thiện Mỹ cùng bà con Phật tử, nhân dân đồng lòng chia sẻ với các bác tài xế đường dài bằng những suất ăn, nước uống tiếp sức cho các xe tải đường dài chở nhu yếu phẩm, phục vụ bà con các tỉnh, thành trong mùa dịch bệnh, để có sức khỏe và yên tâm phục vụ bà con vùng dịch. 

Được biết, chương trình tổ chức phục vụ những suất ăn trên bắt đầu từ ngày 30/7/2021 đến nay.

Kinh phí để thực hiện chương trình ấm áp tình người giữa mùa dịch này  do Đại đức Thích Thiện Mỹ, quý Phật tử gần xa, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân người góp công, người góp của đóng góp vào, nhằm lan tỏa sự yêu thương giữa mùa đại dịch COVID-19. Tổng kinh phí là gần 180 triệu đồng.

Theo Đại đức Thích Thiện Mỹ tâm sự: Trong lúc dịch bệnh, biết được nhiều bà con lâm vào cảnh khó khăn, cơ cực, mình thấy xót lòng. Họ cũng như người thân của mình vậy. Vì vậy, Đại đức vận động các nhà hảo tâm, bà con lân cận nơi địa phương, người thì góp công, người góp của nấu ăn giúp người qua đường có bữa cơm lót dạ, phần nào sẻ chia những khó khăn, vất vả của người dân trên suốt hành trình hàng trăm cây số từ các tỉnh phía Nam trở về quê nhà tránh dịch Covid-19. Chương trình sẽ còn tiếp tục kéo dài với mong muốn giúp bà con nhân dân, cũng như các bác tài xế lái xe đường dài phục vụ lương thực thực phẩm các khu cách ly, các tỉnh, thành yên tâm phòng, chống dịch bệnh. Đại đức rất mong được sự hỗ trợ, chung sức chung lòng của quý mạnh thường quân và bà con Phật tử, để chương trình thực hiện nhiều hơn nữa trong thời gian tới cho đến khi dịch bệnh được đẩy lùi.

Tuy rằng chỉ là những suất ăn đơn giản, mộc mạc nhưng đó là những tình cảm, tấm lòng của Đại đức Trụ trì, bà con Phật tử, và cũng là truyền thống của người Việt Nam luôn giúp đỡ đồng bào mình khi khó khăn và cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Chùa Diệu Ngộ

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Chùa KomPong tặng 200 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn người dân tộc Khmer

PSO - Nhân dịp lễ Sene Dolta của đồng bào dân tộc Khmer năm 2021, góp phần chia sẻ phần nào cuộc sống khó...

Đồng Nai: BTS Phật giáo huyện Long Thành kết hợp Hội Chữ thập đỏ tặng quà cho người dân gặp hoàn cảnh khó khăn...

PSO - Ngày 25/9/2021, Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành kết hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành và UBND xã An...

Đồng Nai: Thiền tự Phước Quang tiếp tục thăm và tặng quà cho người dân ảnh hưởng bởi dịch bệnh

PSO - Ngày 22 và 25/9/2021 (nhằm ngày 18 và 19/8 năm Tân Sửu), Đại đức Thích Nguyên Thông - Phó trưởng Ban Từ...

Bình Thuận: Chùa Bửu Lâm trao 1000 phần quà hỗ trợ người dân mùa dịch

PSO- Trao quà yêu thương, vun bồi hạnh hoan hỷ. Sáng ngày 25/9/2021, chùa Bửu Lâm- phường Phước Lộc thị xã La Gi tỉnh...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG371Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG166Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM259Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2047Phật sự miền Đông3037Phật sự miền Tây3644Phật sự miền Trung2135Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1152Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3503Tin tức - Phật sự15505Tình Người Trong Đại Dịch1378Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2500Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo389Vesak 201946Video4753Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan