Hôm nay 21/4, ngày thứ ba của khóa tập huấn phatsumientay.com – Ban biên tập xin đăng tải một số cảm nhận của các học viên đến với khóa tập huấn được tổ chức tại huyện đảo Phú Quốc kỳ này.

Quang cảnh chùa Sùng Đức – huyện đảo Phú Quốc nơi diễn ra khóa tập huấn

ĐĐ.Thích Thích Phước Thiền trụ trì chùa Sùng Đức nhận lẵng hoa chúc mừng từ HT.Thích Minh Thiện

Nếu cho rằng lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin truyền thông – hành chánh văn phòng khu vực đồng bằng sông Cửu Long, như những cơn sóng thì không thể không nói đến những cơn sóng ngầm đang âm thầm tiếp sức, trợ duyên góp phần vào sự thành công của từng khóa học.

Chư tôn đức lãnh đạo-Ban tổ chức khóa tập huấn

Hàng ngày, từ rất sớm, nhà bếp của chùa nơi đăng cai tổ chức khóa học. Một đội ngũ Phật tử được Ban tổ chức trao trọng trách chăm nom từng bữa ăn cho các học viên.

Với một số lượng học viên hơn trăm vị, khóa học kéo dài nhiều ngày, thì việc đảm bảo dinh dưỡng cho chư tôn đức giảng sư cùng học viên quả thật không dễ. Thế nhưng, các vị ấy vẫn đang từng ngày hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với tâm hoan hỷ.

Xin thay mặt toàn thể học viên khóa học chân thành gửi đến quý vị lời tri ân. Kính chúc quý vị thân tâm an lạc, hạnh phúc trong ánh Đạo vàng, cùng tiếp tục phụng sự Phật pháp.

Phật tử đạo tràng chùa Sùng Đức cung đón Chư tôn đức quang lâm 

Các Phật tử công quả khâu ẩm thực

Đôi lời của một học viên có pháp danh Minh Lực:

Xin tri ân những tấm lòng Phật tử đã bỏ công sức lực giúp Tăng thân, những món ăn giúp những lúc đói lòng  thêm sức mạnh thêm tinh thần tập huấn. Rồi mai đây khi xa rời Sùng Đức, những ân tình luôn khắc dạ ghi tâm, xin niệm ân Sư phụ Trụ trì ĐĐ.Thích Phước Thiền cùng quý Ngài trong Ban tổ chức bao ngày qua không nề khó nhọc đã truyền trao những kiến thức thông tin để cho chúng con trên vạn nẻo đăng trình đem kiến thức giúp đời đẹp đạo, hoàn thành sứ mệnh trưởng tử của Như Lai.

A Di Đà Phật

HT. Thích Tấn Đạt, HT. Thích Minh Thiện (từ phải sang) kiểm tra công tác tổ chức

ĐĐ. Thích Phước Thiền cùng Phật tử chùa chuẩn bị cho việc cung đón HT. Chủ tịch tại sân bay

Đạo tràng Phật tử tham dự trong buổi lễ khai mạc

ĐĐ. Trụ trì thảo luận với các Thầy trong việc chuẩn bị và đón rước Chư tôn đức

Khâu phục vụ trà nước

Chuẩn bị cho buổi ăn tự chọn của Chư tôn đức

Xếp đặt đũa muỗng

Bài cảm nhận của đơn vị Ban TTTT Phật giáo tỉnh Bạc Liêu

Tập huấn “Truyền Thông Phật Giáo – Công Tác Văn Phòng” – Khóa học đầy ý nghĩa

Khi nhận được thông tin về khóa tập huấn “Truyền Thông Phật Giáo – Công Tác Văn Phòng” lần thứ hai này, chúng con rất vui mừng vì được tập huấn nâng cao truyền thông và công tác văn phòng. Có thể nói là hoan hỷ và đếm lịch theo từng tờ, mong tới ngày tập huấn. Bởi lẽ khi thiếu kiến thức về lãnh vực chuyên môn thì sẽ rất khó khăn khi tác nghiệp, vì vậy việc tham gia lớp tập huấn chuyên sâu là cơ hội vô cùng quan trọng.

Sau những ngày chờ đợi, cuối cùng đoàn Bạc Liêu chúng con đến nơi sớm hơn dự định 4 tiếng đồng hồ. Nhìn ngắm mọi người chung quanh cũng không khác gì mình, muốn đến thật nhanh và học hỏi thật nhiều kinh nghiệm.  Các đơn vị đã sẵn sàng tác nghiệp, nhìn quanh tất cả các đoàn đều trang bị cho mình máy quay, máy chụp, laptop.. bắt tay vào việc ngay tại bến tàu, nơi mà đưa chúng con đến khóa tập huấn.

Hơn 15 tỉnh trở về tham dự, với tinh thần đó, Ban tổ chức sắp đặt cho chúng con được đến tận sân bay, để cung đón bước chân an lạc của HT. Chủ tịch và Quý Hòa thượng Chứng minh đồng quang lâm. Buổi cung đón thật trang nghiêm, thành kính, thâm tình và thân thiện, với nụ cười hoan hỷ của HT. Chủ tịch làm tan đi bao mệt mỏi khi vượt đường xa đến đây học tập.

Cung thỉnh xong, Ban tổ chức đưa chúng con về nơi ngơi nghỉ, có thể nói rất chu đáo và ân cần. Ban tổ chức cắt từng vị có trách nhiệm, hướng dẫn đoàn và bố trí chỗ ăn nghỉ thật nhanh, đưa đón chúng con đến nơi học và trả về đúng giờ. Có ngày không học buổi tối, thì vẫn sắp lịch đưa đón chúng con tham quan Phú Quốc trong thời gian cho phép nhất định.

Có thể nói, khi lần đầu tiên đến với Phú Quốc, cảm nhận của mọi người là cảnh rất đẹp, người đông, ân cần và lịch sự. Bước vào cánh cửa chùa Sùng Đức nơi mà chúng con tập huấn, lời thăm hỏi và sự thân thiện tiếp chuyện của Thầy Trụ trì, làm cho đoàn chúng con rất nể trọng và thán phục. Theo lời kể của Thầy thì Thầy chỉ một mình mà vẫn phát tâm đăng cai điểm tổ chức tập huấn, bản lĩnh của Thầy khi hành đạo phương xa, chùa to Phật lớn nhưng có một thầy một trò, đơn chiếc lắm, nhưng phát nguyện cúng dường tinh thần và vật chất cho khóa tập huấn này, phải nói còn gì quý giá và trân trọng hơn nữa.

Mỗi ngày con tập huấn, hầu như ngày nào Thầy trụ trì cũng quang tâm, hỏi thăm hôm nay học thế nào? Ban tổ chức bố trí có ổn không con?. Một câu hởi đơn giản thế thôi làm cho con cảm động lắm, bởi con chỉ là một Ni nhỏ trong 104 học viên của 15 tỉnh thành. Chưa dừng lại ở đó, khóa học lần lượt qua từng ngày, theo chuyên đề khác nhau, có lúc sôi động, có lúc nhẹ nhàng, có lúc cảm nhận, đủ tâm trạng trong khóa học này.

Tâm đắc lời ban đạo từ của HT Chủ tịch, hầu như giảng viên nào cũng nhắc lại tôn chỉ đó: Ấn tượng sâu sắc về lời đạo từ của HT. Chủ tịch, Ngài nói khi làm truyền thông phải làm đúng, không dùng ngòi bút mà viết sai sự thật, tránh lan truyền không đúng sự thật về cốt truyện, tạo ra khủng hoảng truyền thông, ảnh hưởng không nhỏ đến Phật giáo, mặc dù đó là những tờ báo chính thống. Lịch dạy chạy theo từng ngày, nâng cao về tư tưởng, kỹ năng quản lý, công tác văn phòng và nghiệp vụ chuyên môn, làm cho lớp học chờ đợi và khao khát từng giờ.

Được học kỹ và nâng cao về sức mạnh truyền thông trong khi tác nghiệp, TT.Thích Minh Nhẫn đã dùng hết tâm huyết của mình đặt vào bài chia sẻ, tạo cho lớp vô cùng hoan hỷ, những tràng pháo tay đều đều cúng dường mỗi khi TT nói đúng tâm trạng. bao nhiêu kinh nghiệm, bao nhiêu lời nhắn gởi, bao nhiêu hy vọng … TT gởi hết vào khóa tập huấn này, với mong muốn: học nghiêm túc, chất lượng và nhiệt huyết, khi về địa phương mình cống hiến và truyền đạt lại một cách thành thạo, không phụ lòng mong đợi của chư Tôn đức đã tin tưởng.

Đến với khóa này bản thân con cảm nhận, Ban tổ chức đưa tư tưởng lãnh đạo vào để nâng cao nhận thức của người điều hành công tác truyền thông, tâm đức, trí đức khi tác nghiệp. Tiêu chí đặt ra ở khóa này khá cao, đòi hỏi người quản lý tốt về mọi mặt. Nội dung cốt lõi của khóa tập huấn là đề cao sức mạnh, sự đoàn kết, tạo nên ngôi nhà chung, bảo vệ và cùng nhau phát triển trong tương lai. Về công tác, về tư tưởng và chuyên môn đều nâng cao, sẽ tạo nên nền kiến thức chắc chắn, bền vững, kinh nghiệm, phát triển ở lãnh vực truyền thông trong thời gian sắp tới.

Khóa học này ý nghĩa và thâm thúy, bởi lẽ đại gia đình cùng lúc đưa tin, truyền bá công việc tốt đẹp và hình ảnh Tăng, Ni trên mạng xã hội, ảnh hưởng không nhỏ trong làng truyền thông báo chí. Dư luận quan tâm nhiều hơn, đó là sự thành công rất lớn đúng với câu: “Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh hoằng pháp” ở điểm thứ VIII của Đại hội Phật giáo toàn quốc vừa qua.

Tổng hợp: Ban biên tập Phật sự Miền Tây – ảnh: Tuệ Nhựt

(Nguồn: www.phatsumientay.com)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây