(PSO) Đại lễ Trì tụng Tam tạng Thánh điển Pali Quốc tế lần thứ 17 diễn ra từ ngày 02/12 – 12/12/2022 tại khuôn viên Bồ Đề Đạo Tràng do Tăng đoàn và Phật tử Việt Nam làm đại thí chủ phát tâm tổ chức cúng dường. Đối với Tăng đoàn Việt Nam, đây là niềm vinh hạnh và tấm lòng thành kính khi được hướng về ngôi Tam bảo, cúng dường lên chư Phật.

Để chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc trong không khí trang nghiêm Tăng đoàn và Phật tử Việt Nam đã gửi đến bạn bè Quốc tế những điệu múa Lân Sư Rồng độc đáo mang nét đẹp tâm linh và giới thiệu văn hoá Việt Nam do Đoàn Nghệ thuật Lân sư rồng Tú Anh Đường biểu diễn.

Múa Lân Sư Rồng được xem là loại hình văn hóa nghệ thuật được kết hợp giữa nét đẹp tâm linh và võ thuật truyền thống, mang dáng vóc của văn hóa từng vùng. Đây cũng là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong những ngày lễ tết, lễ hội của nhiều nước trên thế giới nói chung và của người dân Việt Nam nói riêng.

Đoàn Nghệ thuật Lân Sư Rồng Tú Anh Đường là một trong những đoàn lân giàu thành tích bậc nhất ở Việt Nam, hiện đang nắm giữ 02 kỷ lục Guinness Châu Á, 09 Kỷ lục Guinness Việt Nam, đương kiêm vô địch giải lân sư rồng Việt Nam trong 10 năm liền (từ năm 2013 – 2022) cùng với những tên tuổi lẫy lừng, làm nên lịch sử của lân sư rồng Việt Nam như: Lê Yến Quyên, nữ vận động viên duy nhất Châu Á múa lân leo cột cao nhất; Đại võ sư Quốc tế, kỷ lục gia Guinness Lương Ấn Đường (huyền đại Bát Đẳng TaekwonDo), người đã huấn luyện, đào tạo nhiều kỷ lục gia, nhiều tiết mục đạt kỷ lục Guinness Châu Á và Việt Nam cùng nhiều nhà vô địch khác đều có mặt và biểu diễn nghệ thuật Lân Sư Rồng trong lễ khai mạc Đại lễ Trì tụng Tam tạng Thánh điển Pali Quốc tế lần thứ 17.

Đại lễ Trùng tụng Tam tạng Thánh điển Pali (Tipitaka) Quốc tế lần thứ 17 đã diễn ra với sự tham dự của Tăng đoàn 11 quốc gia. Trong 10 ngày trì tụng Tam tạng Thánh điển Pali, những người con Phật cùng nhau được sống trọn vẹn với Pháp học và Pháp hành cao quý của Đức Phật.

Đại lễ được tổ chức hàng năm đã thu hút hàng ngàn đệ tử của Ngài trên toàn thế giới cùng về đất Phật để trùng tụng Tam tạng Kinh điển chứa đựng toàn bộ giáo pháp giải thoát của Ngài để lại cho nhân loại. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn nhất của Phật giáo thế giới được tổ chức ngay dưới cội Bồ đề – nơi Bồ tát Gotama chứng thành đạo quả.

Hồ Thuỷ – Thái Hà
(Đưa tin từ Ấn Độ)